Mỗi tháng sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt do xuất tinh 21 lần

Nguyên nhân việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, các dạng ra máu và cách xử trí ra sao?

Xuất tinh nhiều có tốt không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn nam quan tâm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Mỹ và các phòng khám nam khoa chất lượng nhất tại tphcm, nam giới ở độ tuổi từ 20 -29 tuổi xuất tinh 21 lần trong 1 tháng thì sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 19%.

Tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản nam giới

Hiện nay, sức khỏe sinh sản nam giới đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống vì nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy, đàn ông cần chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, bảo vệ khỏi các căn bệnh ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt và ung thư. Theo các nhà khoa học Y tế Mỹ, để khỏe mạnh, đàn ông cần duy trì quan hệ tình dục đều đặn và xuất tinh thường xuyên.

Xuất tinh nhiều có tốt không

Cắt bao quy đầu có giúp nam giới có tuần suất xuất tinh nhiều hơn bình thường không?

Quan trọng nhất là tần suất xuất tinh ở nam giới ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, và các nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh điều này. Công trình nghiên cứu này kéo dài suốt 18 năm của nhóm các nhà khoa học y khoa, đã tiến hành khảo sát sức khỏe và tần suất sinh hoạt tình dục của hơn 32.000 đàn ông trong độ tuổi khỏe mạnh nhất từ năm 1992-2010. Kết quả cho thấy, trong nhóm nam giới ở độ tuổi 20-29 tuổi, tần suất xuất tinh 21 lần trong 1 tháng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt tới 19% so với những người xuất tinh ít (4-7 lần trong 1 tháng). Ở nhóm độ tuổi cao hơn (40-49 tuổi) và xuất tinh ít nhất 21 lần mỗi tháng, nguy cơ mắc bệnh giảm tới 22%.

Công trình nghiên cứu của các bác sĩ tại phòng khám nam khoa uy tín tại TPHCM đã cho thấy những kết quả khó tin về tầm quan trọng của xuất tinh thường xuyên trong việc giảm nguy cơ mắc các khối u ung thư nguy hiểm. Người xuất tinh ít (ít hơn 3 lần/tháng) gặp vấn đề về sức khỏe, ít thành công và tuổi thọ giảm rõ rệt hơn rất nhiều.

Theo bà Jennifer R. Rider, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, xuất tinh ở nam giới giống như việc rửa sạch cơ quan sinh dục và kinh nguyệt ở phụ nữ. Điều này giúp cân bằng nội tiết, ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào già cỗi. Vì vậy, xuất tinh đều đặn mỗi tháng không chỉ mang lại tinh thần thoải mái, gắn kết tình cảm vợ chồng mà còn đem lại nhiều lợi ích phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm khác.

Nguồn: Giới Tính Tuổi Teen

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *