Vô sinh do bị tiểu đường, nỗi sợ hãi của hầu hết các quý ông

Vô sinh do bị tiểu đường - 1

Chứng vô sinh do bị tiểu đường thường là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới. Biết mình mắc phải căn bệnh này khiến cho các quý ông lo lắng về chuyện chăn gối và tự ti trong mối quan hệ với người phụ nữ mình yêu.

Tiểu đường và vô sinh

Trước đây, khi căn bệnh tiểu đường chưa phổ biến, ít người nhắc tới căn bệnh vô sinh ở nam giới do tiểu đường. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên gia sinh sản cho biết, cả tiểu đường type 1 và type 2 đều gây tổn thương cho tế bào sản xuất insulin, gây ra nhiều biến chứng sức khỏe, trong đó có tình trạng vô sinh và hiếm muộn. “Tăng biến đổi chuyển hóa như căn bệnh tiểu đường cũng có nghĩa là tổn thương các dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của nam giới ngày càng nặng nề hơn,” Kshitiz Murdia – chuyên gia về nam học Ấn Độ chia sẻ.

Vô sinh do bị tiểu đường - 2

Các tổn thương do dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của nam giới khiến cho họ gặp khó khăn trong việc xuất tinh, khó có thể đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, thần kinh bị hư hại cũng khiến cho cơ bàng quang không thể kiểm soát được một cách tự nhiên, nước tiểu làm phá vỡ cấu trúc DNA của tinh trùng, tinh trùng yếu khó có khả năng sống sót trong âm đạo.

Cho dù thai nhi có hình thành, khả năng sống sót thấp, tỷ lệ bị dị tật cũng tăng cao. Không chỉ gây tổn thương thần kinh, nồng độ glucose trong máu, huyết áp và cholesterol đều tăng cao, gây ra rối loạn chức năng cương dương ở nam giới. Trong những trường hợp nặng, đái tháo đường có thể khiến cho nam giới gặp rối loạn cương dương và bất lực. Theo một nghiên cứu gần đây ở Ấn Độ, có tới 50% số ca bị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới là do tiểu đường gây ra.

Dự phòng vô sinh cho quý ông đái tháo đường

Để dự phòng rối loạn chức năng cương dương, nam giới cần duy trì nồng độ đường, cholesterol và huyết áp ở mức độ vừa phải để hạn chế ảnh hưởng của bệnh lên khả năng sinh sản. Bỏ rượu và thuốc lá cũng giúp các quý ông cải thiện chức năng tình dục của mình. Đối với những nam giới đã bị xuất tinh chậm, tốt nhất cần được tư vấn từ bác sỹ tâm lý để mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”. Arvind Vaid – chuyên gia thụ tinh nhân tạo Ấn Độ cho biết: “Bệnh nhân cần thực hiện khám trong thời gian tối thiểu 2 tháng/lần để ngăn ngừa vô sinh và các biến chứng khác do đái tháo đường”.

Ngoài ra, nam giới cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng chứa chiết xuất thảo dược, hoạt chất sinh học để cải thiện khả năng tình dục và sinh sản của mình, nên lựa chọn những sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm thông qua, được chứng nhận tại những bệnh viện tuyến trung ương để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả một cách tốt nhất.

Nguồn: Giới Tính Tuổi Teen

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *