Vô sinh do bị tiểu đường, nỗi sợ hãi của hầu hết các quý ông

Chứng vô sinh do bị tiểu đường thường trực là nỗi sợ hãi của nhiều nam giới khi biết mình bị Tiểu đường thì đó là điều thật tệ hại đối với chuyện chăn gối và nỗi hỗ thẹn của quý ông đối người phụ nữ mình yêu.

Vô sinh do bị tiểu đường - 1

Những năm trước đây khi căn bệnh Tiểu đường còn xa lạ với nhiều người thì căn bệnh vô sinh ở nam giới vì bị tiêu đường ít người nhắc đến ngay cả những bác sĩ chuyên gia sinh sản, cũng lẽ do căn bệnh này trước đây còn ít phổ biến và nhiều người ít mắc phải.

Các bác sỹ nam khoa cho rằng, tiểu đường type 1 hay type 2 đều khiến cho các tế bào sản xuất insulin trong cơ thể bị tổn hại dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có tình trạng vô sinh, hiếm muộn. “Các vấn đề về chuyển hóa như bệnh tiểu đường đang ngày càng tăng lên cũng có nghĩa là tổn thương các dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của người đàn ông cũng ngày càng nặng nề hơn”, Kshitiz Murdia – chuyên gia về nam học Ấn Độ cho biết.

Vô sinh do bị tiểu đường - 2

Các tổn thương do dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của nam giới khiến cho họ bị xuất tinh chậm, khó có thể đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, thần kinh bị hư hại cũng khiến cho cơ bàng quang không thể kiểm soát được một cách tự nhiên, nước tiểu làm cho DNA của tinh trùng bị phá vỡ cấu trúc, tinh trùng yếu khó có khả năng sống sót trong âm đạo.

Cho dù thai nhi có hình thành, khả năng sống sót thấp, tỷ lệ bị dị tật cũng tăng cao. Không chỉ gây tổn thương thần kinh, nồng độ glucose trong máu, huyết áp và cholesterol đều tăng cao gây ra tình trạng rối loạn chức năng cương dương ở nam giới. Trong những trường hợp nặng, đái tháo đường có thể khiến cho nam giới bị bất lực, liệt dương. Trong một nghiên cứu mới đây ở Ấn Độ, có tới 50% số ca bị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới là do tiểu đường gây ra.

Dự phòng vô sinh cho quý ông đái tháo đường Để dự phòng rối loạn chức năng cương dương, nam giới cần phải duy trì nồng độ đường, cholesterol và huyết áp ở mức độ vừa phải để hạn chế ảnh hưởng của bệnh lên khả năng sinh sản. Bỏ rượu và thuốc lá cũng giúp các quý ông cải thiện được chức năng tình dục của mình. Với những nam giới đã bị xuất tinh chậm, tốt nhất cần có được sự tư vấn từ bác sỹ tâm lý để mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”. Arvind Vaid – chuyên gia thụ tinh nhân tạo Ấn Độ cho biết: “Bệnh nhân cần thực hiện khám trong thời gian tối thiểu 2 tháng/lần để ngăn ngừa vô sinh và các biến chứng khác do đái tháo đường”.

Ngoài ra, nam giới cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất thảo dược, hoạt chất sinh học để cải thiện khả năng tình dục và sinh sản của mình, nên chọn những sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm thông qua, được chứng nhận tại những bệnh viện tuyến trung ương để đảm bảo tính an toàn và độ hiệu quả một cách tốt nhất.

Nguồn: http://kenhsuckhoe.vn

<!–

–>