Nguyên nhân việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, các dạng ra máu và cách xử trí ra sao?

Nguyên nhân việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, các dạng ra máu và cách xử trí ra sao?

Hiện tượng uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu là do đâu?

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu có thể do các tác dụng phụ của thuốc tránh thai, hoặc do việc sảy thai ngoài t.ử c.u.n.g. Có nhiều dạng rau máu khác nhau sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như ra máu nâu sẫm, ra máu hồng, máu tươi… bạn nên thăm khám bác sĩ nếu sau vài ngày mà vẫn chưa khỏi.

Nguyên nhân việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, các dạng ra máu và cách xử trí ra sao?

Nguyên nhân việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, các dạng ra máu và cách xử trí ra sao?

Hiện tượng uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu bất thường khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những hiện tượng thường gặp trong thời gian đầu sử dụng thuốc tránh thai.

Hiện nay thì có nhiều cặp đôi thường chọn phương pháp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, bởi vì sự tiện dụng mà nó đem lại là tức thì. Điều này giúp hạn chế được việc có con ngoài kế hoạch, xoay quanh những lo lắng và thắc mắc khi chị em gặp phải hiện tượng này.

Vậy thì nguyên nhân uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu chủ yếu là do đâu? Biện pháp giúp kiểm soát tình trạng này ra sao? Mời chị em phụ nữ cùng WikiDinhNghia tham khảo nội dung liên quan đến những chi tiết dưới đây.

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp ra sao

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp giúp ngăn ngừa được sự rụng trứng, tạo chất nhầy trên cổ t.ử c.u.n.g làm trứng không bám được, ngăn cản quá trình làm tổ của trứng.

Biện pháp tránh thai này cũng được coi là biện pháp an toàn (có hiệu quả tránh thai đạt đến 75%), nhưng liệu pháp này cũng không nên sử dụng thường xuyên bởi vì nếu dùng nó liên tục thì hiệu suất tránh thai sẽ càng giảm đi. Bởi thế cho nên, không nên sử dụng nó quá 2 lần trong một tháng.

Nguyên nhân ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Trong đa số các trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, bạn không cần phải quá lo lắng khi vấn đề xuất huyết bất thường khi uống thuốc xảy ra. Điều này có thể xảy ra trên mọi viên thuốc tránh thai khẩn cấp.

Do tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Lý do là vì trong các viên thuốc này có chứa progesterone hay estrogen, những hormone này khiến bạn ra máu â.m đ.ạ.o, và hãy yên tâm vì điều này là hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ không còn bị xuất huyết bất thường nữa khi kỳ kinh nguyệt quay trở lại.

Thông thường, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng gây ức chế sự rụng trứng ở nữ, hoặc là ngăn cản trứng làm tổ bằng cách là thay đổi nội mạc t.ử c.u.n.g ở trứng bị rụng.

Đồng thời, khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì chị em cũng gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp kèm theo, đó chính là: buồn nôn, xuất huyết, tiêu chảy, đau bụng dưới và đặc biệt là t.ử c.u.n.g bị ra máu hay còn gọi là rong huyết.

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong, các chị em thường gặp phải tình trạng ra máu có màu hồng nhạt trong khoảng 5 – 7 ngày, sau đó thì máu sẽ có màu sẫm hơn.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp chảy máu là biểu hiện của sự bất thường trong cơ thể, điều này bạn không thể bỏ lỡ. Nguyên nhân dẫn đến việc ra máu nhiều như vậy có thể xuất phát từ việc sảy thai ngoài t.ử c.u.n.g.

Do sẩy thai ngoài t.ử c.u.n.g

Nguyên nhân ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Nguyên nhân ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Trong trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu, đó cũng có thể là do tác dụng phụ của thuốc làm ảnh hưởng, nhưng mặc khác, bạn cũng có khả năng bị sẩy thai ngoài t.ử c.u.n.g.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là một trong những sự lựa chọn tạm thời trong trường hợp rất khẩn cấp khi lỡ quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c không an toàn.

Loại thuốc tránh thai này bao gồm những thành phần như: ulipristal (Ella) và levonorgestrel (Next Choice, Plan B One-Step).

Đa số các loại thuốc tránh thai khẩn cấp này khá là an toàn, nhưng thỉnh thoảng, thuốc tránh thai sẽ làm bạn ảnh hưởng tác dụng phụ như ra máu â.m đ.ạ.o bất thường. Hãy cùng WikiDinhnghia tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách xử lý tình huống sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu nhé.

Những hiện tượng ra máu do sử dụng thuốc tránh thai

Mỗi một bệnh nhân sẽ có một thể trạng khác nhau, cho nên kéo theo đó là hiện tượng ra máu cũng khác nhau bởi những tác dụng phụ mà thuốc tránh thai mang lại. Có thể kể đến một vài hiện tượng như là:

  • Ra máu bất thường ngoài kỳ kinh nguyệt.
  • Máu ra ít, có màu đen sẫm hoặc nâu, trong máu có cặn
  • Ra máu kèm theo tình trạng vón cặn.
  • Tình trạng ra máu diễn ra liên tục từ 2 đến 3 ngày.
  • Bị ra máu và đau âm ỉ bụng dưới
  • Buồn nôn hoặc nôn.
  • Kỳ kinh bị thay đổi, không ổn định, có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.
  • Đau đầu, chóng mặt, tức ngực.

Cách kiểm soát khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu

Cũng tùy từng trường hợp cụ thể, ra máu ít hay ra máu nhiều ở chị em, mà có những cách kiểm soát và xử lý cũng hoàn toàn khác nhau.

Với những trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu ít thì chị em sẽ được bác sĩ cho uống thuốc theo chỉ định, uống vào mỗi tối 1 viên ethinyl estradiol cùng với thuốc tránh thai đến ngày thứ 22 thì ngưng không sử dụng nữa.

Với những trường hợp ra máu nhiều thì mỗi tối nên sử dụng 2 viên ethinyl estradiol cùng với thuốc tránh thai cho đến ngày 22 thì ngưng không sử dụng nữa.

Cách kiểm soát khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu

Cách kiểm soát khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu

Đối với những trường hợp uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu giống như kỳ kinh nguyệt, hay thời gian ra máu khá gần với ngày hành kinh thì chị em có thể dừng không uống đợt này, đợi đến ngày thứ 5 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bắt đầu dùng thuốc lại, khi đó, tính ngày lại từ đầu.

Đồng thời, trong khoảng thời gian sử dụng thuốc tránh thai thì chị em cần sử dụng đúng thời gian quy định, tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng thuốc để đảm bảo hiệu quả và hạn chế được những biến chứng do thuốc gây ra.

Cách bảo quản thuốc cũng khá đơn giản, chỉ cần bảo quản đúng nơi quy định, khô ráo, thoáng mát. Nếu phát hiện chúng bị ướt hoặc ẩm mốc thì nên bỏ ngay không được sử dụng nữa.

Tuy nhiên thì các biện pháp kiểm soát các tình trạng ra máu khi dùng thuốc tùy theo từng mức độ, đều phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn sẽ được theo dõi một cách cẩn thận. Chị em nào cũng cần thực hiện điều này để bảo vệ tình trạng sức khỏe cho bản thân mình.

Các dạng ra máu khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu có màu nâu sẫm.

Câu hỏi: Vào ngày 9/08, em có quan hệ cùng bạn trai, 1 giờ sau đó, em có sử dụng thuốc tránh thai loại 2 viên. Sau 8 ngày thì em có thấy ra máu màu nâu. Cho em hỏi là hiện tượng đó có phải hiện tượng mang thai không. Hay chỉ là do tác dụng phụ gây ra, em xin cảm ơn ạ?

Đáp: Bản chất thuốc tránh thai khẩn cấp ở dạng thuốc chứa hàm lượng nội tiết tố cao. Khi uống có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt hoặc rong kinh xảy ra ở nữ giới. Nếu bạn uống và bị chảy máu như vậy thì việc tránh thai của bạn đã thành công.

Bạn cũng nên tính ngày ra máu đầu tiên đó là ngày hành kinh của kỳ kinh mới nhé. Mỗi quý 3 tháng bạn chỉ nên sử dụng chúng một lần, một năm không nên sử dụng quá 4 lần.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu và dịch nhầy màu nâu vón cục

Hỏi: Chu kỳ cố định của em là vào ngày 22/06. Vào ngày 4/7 em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c mà không dùng biện pháp bảo vệ, sau đó thì em đã có dùng biện pháp phòng tránh bằng việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đến ngày 11/7 thì em bị ra máu và trong máu lẫn dịch nhầy có màu nâu vón cục. Bác sĩ cho em hỏi là do bị rối loạn khi uống thuốc hay em đã mang thai ạ?

Đáp: Bản chất thuốc tránh thai chứa hàm lượng nội tiết tố khá cao, cho nên khi uống chúng có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt hoặc thậm chí làm bạn bị rong kinh.

Nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu thì coi như việc tránh thai đã hoàn toàn thành công. Tiếp theo đó thì bạn hãy tính ngày ra máu đó là ngày đầu tiên của chu kỳ hành kinh mới nhé.

Sử dụng thuốc tránh thai bị ra máu, nhưng sau đó lại bị trễ kinh.

Hỏi: Em năm nay được 23 tuổi, cách đây 4 tháng em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đến 4 lần chỉ trong vòng 2 tuần. Sau đó thì kinh nguyệt của em bị rối loạn, em mới vừa hết kinh thì sau 7 ngày em lại có kinh tiếp tục, nhưng khi hết kinh thì 10 ngày em lại có kinh lại.

Cũng trong khoảng thời gian đó thì hai vợ chồng em có quan hệ nhưng lại không đều. Vả lại, em và chồng em có quan hệ lần đầu tiên sau khi hết kỳ kinh đó.

Nhưng để tính đến nay thì chu kỳ kinh em đã bị trễ khoảng 20 ngày. Liệu rằng em có mang thai không, hay là do tác dụng phụ của thuốc mang lại? Xin bác sĩ giải đáp giúp ạ?

Đáp: Bản chất thuốc tránh thai có chứa hàm lượng nội tiết tố khá cao, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu như vậy, tức là bạn đã tránh thai thành công trong việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Cho nên bạn hãy tính ngày hành kinh đó là ngày hành kinh trong tháng tiếp theo của kỳ kinh mới bạn nhé. Còn về việc sử dụng thuốc tránh thai thì bạn chỉ nên dùng nó 3 tháng 1 lần thôi, và bạn cũng nên cân nhắc, lựa chọn biện pháp phù hợp hơn sau đó.

Cần thiết hơn, bạn hãy làm xét nghiệm định lượng beta Hcg trong máu xem có thai không nhé, nếu không thì là không có thai.

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thấy có 1 ít máu tươi có bị sao không?

Hỏi: Cháu có một thắc mắc mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ! Cháu có xảy ra quan hệ với bạn trai sau 1 ngày kinh (bình thường thì cháu vẫn thấy 1 ít máu thâm), sau khi quan hệ thì cháu thấy có ra một ít máu tươi và cách khoảng 7 ngày sau thì cháu đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bởi vì bọn cháu quan hệ không an toàn.

Đến ngày hôm sau cháu cảm thấy hoàn toàn bình thường, nhưng cách khoảng 2 ngày thì cháu cảm thấy bị đau rát vùng kín khi đi vệ sinh, kéo theo lượng máu cũng tăng dần, đến ngày thứ 5 thì lượng máu ra hoàn toàn bình thường như những ngày kinh khác? Bác sĩ tư vấn giúp cháu với!

Đáp: Trong thuốc tránh thai có chứa hàm lượng nội tiết tố cực cao cho nên khi uống có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí dẫn tới rong kinh.

Nếu bạn uống thuốc và sau đó bị ra máu thì coi như việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đã thành công. Và bạn hãy tính ngày ra máu đó là ngày ra máu đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt mới.

Trong thời điểm bạn quan hệ thì nếu bạn không dùng thuốc cũng sẽ không có thai được. Mỗi quý (3 tháng) chỉ nên uống 1 lần và một năm tuyệt đối không uống quá 4 lần. Bạn hãy thường xuyên đến chuyên khoa Sản để thăm khám, siêu âm t.ử c.u.n.g buồng trứng xem có dấu hiệu gì không nhé!

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu kiểu như bị hành kinh, có chút cục đen nhỏ

Hỏi: Năm nay cháu đã 25 tuổi. Chu kỳ kinh của cháu bắt đầu từ ngày 2/6 cứ tròn 1 tháng tức là 2/7 thì chu kỳ kinh nguyệt lại diễn ra. Nhưng đến ngày 21/6 chồng cháu về nước thì chúng cháu có quan hệ với nhau và không sử dụng biện pháp an toàn.

Chiều ngày 22/6 cháu đã sử dụng 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến sáng ngày 23/6 bởi do tuột bao nên cháu đã sử dụng một viên nữa.

Cho đến ngày 10/7 thì cháu phát hiện mình đã có thai hơn 4 tuần. Nhưng do cháu đang bị cúm và đang dùng kháng sinh nên bác sĩ khuyên rằng không nên giữ đứa bé.

Cháu hút thai vào ngày 10/7, sau đó vào ngày 20/7 trước khi chồng cháu quay lại nước ngoài thì chúng cháu quan hệ có sử dụng bao cao su và chỉ quan hệ bên ngoài, nhưng bao cao su đó lại tuột.

Cháu vẫn chưa xác định rõ rằng t.i.n.h t.r.ù.n.g có vào bên trong hay chưa nên cháu đã uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp nữa sau 8 tiếng.

Sau 5 hôm thì cháu bị sốt, bụng đầy hơi và hơi buồn nôn. Cháu có sử dụng que thử thai thì không thấy gì. Mãi cho đến sáng hôm qua ngày 26/7 thì cháu thấy ra máu kiểu như là ngày hành kinh, trong máu lẫn mấy cục đen nhỏ, nhưng nó lại không ra nhiều, chỉ làm ướt hết 1 cái BVS hằng ngày.

Giờ cháu cảm thấy rất hoang mang, đi siêu âm thì họ lại bảo không có gì. Bây giờ cháu phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Đáp: Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hàm lượng nội tiết tố cực cao cho nên khi uống sẽ làm ảnh hưởng đến kỳ kinh nguyệt, gây rối loạn và thay đổi chúng.

Nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu như vậy tức là bạn đã thành công khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Bạn hãy tính ngày ra máu đó là ngày đầu tiên trong chu kỳ hành kinh mới của bạn và tiếp tục theo dõi trong tháng tiếp theo. Trung bình thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên uống 3 tháng 1 lần thôi nên bạn hãy cân nhắc và chọn lựa biện pháp phù hợp hơn nhé.

Để chắc chắn hơn, bạn hãy làm xét nghiệm để xem định lượng beta Hcg trong máu xem nhé, nếu có là có thai, còn không thì là không có thai.

Nếu có thì bạn hãy đi siêu âm t.ử c.u.n.g, phần phụ để xem sao nhé. Bạn cũng cần theo dõi tháng tiếp theo xem thử chu kỳ có ổn định không, nếu phát hiện bất thường thì hãy lập tức đi kiểm tra ngay nhé.

Cách xử trí khi bị ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thường thì những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không kéo dài, tuy nhiên, việc ra máu trong â.m đ.ạ.o là một vấn đề khá bình thường. Những viên thuốc có chứa cả hai loại hormone progesterone và estrogen thì tác dụng càng nhiều hơn.

Nếu sau khi sử dụng thuốc, bạn cảm thấy bị buồn nôn thì điều này cũng là điều bình thường. Những triệu chứng đi kèm theo đó thường là mệt mỏi hay đau bụng dưới, ngực căng hơn bình thường và có sự chênh lệch nhỏ giữa các kỳ kinh.

Những tác dụng phụ xảy đến bao gồm ra máu â.m đ.ạ.o, và tất nhiên nó sẽ biến mất sau vài ngày. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nó nếu bạn đã từng có nhiều tác dụng phụ khi sử dụng nó trước đây.

Tuy nhiên, bạn cũng nên đến bác sĩ khám nếu như những triệu chứng chóng mặt, đau bụng, ra máu â.m đ.ạ.o ngày càng nhiều hơn hay không giảm sau vài ngày. Những trường hợp này có thể có thể dẫn đến tình trạng cấp cứu, cần sự can thiệp về y tế, thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng.

Cách xử trí khi bị ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách xử trí khi bị ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Bạn cũng phải lưu ý, khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì kỳ kinh của bạn sẽ phải xuất hiện trong một tháng tới. Thông thường thì kinh nguyệt sẽ đến đúng kỳ, có thể chậm 1-2 ngày hoặc lệch 1 tuần trước hay sau tháng. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn nên thử thai nếu kinh nguyệt không xảy ra theo đúng kỳ nhé!

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

1. Làm theo đúng hướng dẫn sử dụng thuốc trên bao bì, để phòng tránh việc bị ra máu â.m đ.ạ.o sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong, bạn cũng nên thực hiện đúng những hướng dẫn sử dụng được đề ra.

Chẳng hạn như bạn uống Next Choice trong giới hạn 72 giờ, nhưng uống càng sớm càng tốt sau khi quan hệ.

Bạn cũng nên uống viên thứ 2 cách đó 12 giờ. Giống với loại thuốc Plan B One-Step bởi vì cả 2 loại thuốc trên đều thuộc loại thuốc chỉ có chứa thành phần progestin. Còn đối với thuốc Ella thì bạn nên uống càng sớm càng tốt trong vòng 120h sau khi quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c không an toàn.

2. Nôn sau khi uống thuốc. Đây cũng được coi là một trong số những tác dụng phụ thường gặp đối với thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng nếu sau khi uống thuốc 2 giờ bạn bị nôn, thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để biết xem có cần uống liều thuốc lặp lại để bổ sung hay không.

3. Dùng biện pháp tránh thai khác. Mặc dù trên thực tế, thuốc tránh thai khẩn cấp đem lại hiệu quả cao. Song, hiệu quả đó cũng sẽ không kéo dài.

Chính vì thế, sau khi bạn quan hệ vài ngày hay vài tuần thì nếu bạn không dùng thuốc khả năng mang thai của bạn cũng sẽ rất cao. Lúc này, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai phụ khác để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

4. Kiểm tra xem bạn có mang thai không. Để chắc chắn, bạn cũng nên kiểm tra xem mình có thai không nếu như chưa thấy kỳ kinh tiếp theo xuất hiện. Nếu trường hợp bạn bị trễ kinh và chưa mang thai thì bạn có thể đợi thêm vài tuần nữa để xét nghiệm lại.

5. Tầm soát bệnh lây lan qua đường t.ì.n.h d.ụ.c. Nếu bạn có bất cứ nghi ngờ gì về việc bản thân mình bị mắc bệnh lây qua đường t.ì.n.h d.ụ.c thì bạn nên đến gặp ngay bác sĩ phụ khoa để được tư vấn.

Những xét nghiệm bạn nên làm như là tìm lậu cầu, chlamydia và trichomonas trong dịch â.m đ.ạ.o. Đồng thời, bạn cũng nên xét nghiệm máu để kiểm tra HIV, giang mai và herpes s.i.n.h d.ụ.c. Trong một vài trường hợp cần thiết, bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn phải xét nghiệm HIV ngay lập tức và sau 6 tháng.

Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp là một loại thuốc mang tỉ lệ tránh thai khá cao. Nhưng vẫn có một số trường hợp hiếm gặp là bạn vẫn có thai. Bạn nên đến tìm gặp bác sĩ, suy nghĩ thật kỹ xem có nên giữ đứa bé hay không và tìm lời khuyên từ bác sĩ chuyên môn.

Mời bạn xem thêm thông tin về: Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h

Có thể nói, thuốc tránh thai khẩn cấp giống như một loại công cụ chữa cháy, nhưng nó chỉ là tạm thời, chính vì thế, việc lạm dụng chúng thường xuyên là một điều không nên, dễ gây ra những biến chứng không mong muốn sau này.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn, tránh những tác dụng phụ không đáng có của thuốc tránh thai khẩn cấp

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn, tránh những tác dụng phụ không đáng có của thuốc tránh thai khẩn cấp

Nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu thì hãy đến bác sĩ để kịp thời tìm ra nguyên nhân và giải quyết nó sớm nhất.

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã phần nào an tâm hơn về việc phải giải quyết thế nào khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi bị ra máu. Nếu bạn muốn đón đọc những bài tiếp theo, hãy nhấn theo dõi GioiTinhTuoiTeen, bạn sẽ được đọc nhiều thông tin hữu ích hơn nữa từ đây.

Xin cảm ơn đã đón đọc bài viết này.

<!–

–>