Tố Nữ Kinh là gì? Nội dung Tố Nữ Kinh cụ thể như thế nào?

Nghệ thuật phòng the là vấn đề vô cùng nhạy cảm nên có rất ít tác phẩm khai thác chủ đề này. Và Tố Nữ Kinh là một trong những tác phẩm khá hiếm hoi được biên soạn đầy đủ và tỉ mỉ những vấn đề liên quan đến tình dục. Đây cũng là cuốn sách được lưu truyền khá nhiều qua đời các vua chúa cũng như quý tộc Trung Quốc. Tuy nhiên cụ thể thì Tố Nữ Kinh là gì? Nội dung Tố Nữ Kinh như thế nào? Gioitinhtuoiteen.org.vn sẽ giúp bạn đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây nhé!

Tố Nữ Kinh là gì?

Tố Nữ Kinh là bộ sách quý hiếm được cất giấu rất nhiều năm trong hoàng cung của Trung Quốc. Đây là cẩm nang phòng the đã được lưu truyền qua hàng ngàn năm nay từ thời phong kiến ở Trung Hoa. Xưa kia chỉ có bậc vua chúa hay tầng lớp thượng lưu quý tộc mới được phép tìm hiểu cũng như tiếp cận trực tiếp đến tác phẩm này. 

Tố Nữ Kinh là bộ sách quý hiếm và được coi là cẩm nang phòng the
Tố Nữ Kinh là bộ sách quý hiếm và được coi là cẩm nang phòng the

Đó là bởi những suy nghĩ vô cùng khắt khe của văn hóa Á Đông cùng sự phân biệt giai cấp vô cùng rõ nét. Chính vì thế Tố Nữ Kinh luôn được lưu truyền nhưng lại vô cùng bí mật. Nếu đem so sánh với Kamasutra, Ngọc Phòng Bí Kiếp hay Xuân Cung Họa thì Tố Nữ Kinh có nội dung hoàn toàn vượt trội hơn hẳn. Kể cả lượng kiến thức cũng như nội dung bên trong của tác phẩm đều được đánh giá rất cao. 

Cuốn sách này đề cập tới 4 vấn chính là: 

  • Yếu tố âm dương ngũ hành trong các hoạt động tình dục. 
  • Yếu tố thể chất – sức khỏe trong nghệ thuật phòng the.
  • Những phương pháp kích thích dành cho nam và nữ. 
  • Những phương pháp bồi bổ rèn luyện khả năng chăn gối. 

Nguồn gốc của Tố Nữ Kinh 

Sở dĩ cuốn sách này mang tên gọi là Tố Nữ Kinh bởi truyền thuyết ghi lại rằng tác giả đầu tiên là nàng Tố Nữ. Thực tế đây chỉ là một cái tên giả bởi xã hội Trung Quốc ngày xưa vô cùng nhạy cảm và cực khắt khe với chuyện phòng the. Đặc biệt là những kỹ thuật phòng the cho nữ còn tuyệt đối cấm đoán vì cho là sai trái. 

Chính vì lẽ đó một người phụ nữ có thể thông thuộc được nghệ thuật phòng the rồi trở thành cố vấn hậu cung cho Hoàng Thượng thời bấy giờ là một việc làm kinh thiên động địa. Nàng Tố Nữ đã tổng hợp tất cả những bí quyết, những kinh nghiệm của mình trong cuốn sách này. 

Không chỉ chi tiết mà tác phẩm còn có những nội dung mới lạ, hấp dẫn cả nam và nữ. Tuy nhiên vì quá chi tiết và chủ yếu liên quan đến chuyện phòng the nên cuốn sách không được đón nhận. Tác phẩm chủ yếu chỉ được lưu truyền bí mật trong Tử Cấm Thành suốt hàng trăm năm qua. 

Sở dĩ cuốn sách này mang tên gọi là Tố Nữ Kinh bởi truyền thuyết ghi lại rằng tác giả đầu tiên là nàng Tố Nữ
Sở dĩ cuốn sách này mang tên gọi là Tố Nữ Kinh bởi truyền thuyết ghi lại rằng tác giả đầu tiên là nàng Tố Nữ

Nội dung Tố Nữ Kinh như thế nào?

Tố Nữ Kinh là gì? Đây là một tác phẩm kinh điển trong văn học Trung Quốc được viết nên bởi nàng Tố Nữ. Sau khi đã tìm hiểu chung về Tố Nữ Kinh chúng ta cùng khám phá chi tiết về nội dung. Cụ thể cuốn sách muốn truyền tải: 

Yếu tố âm dương

Con người giống như trời đất cũng có những quy luật rất riêng và việc phòng the cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tự nhiên thường có âm và dương, con người thì sẽ có nam và nữ, hai bên cần kết hợp hoàn hảo với nhau thông qua quá trình phát triển và tồn tại. Chính vì lẽ đó những việc phòng sự trở nên vô cùng quan trọng, cũng cần phải tuân theo những quy luật âm dương – ngũ hành tương sinh tương khắc. Đây chính là điều mà cuốn sách muốn truyền tải đến cho người xem.  

Tố nữ kinh là gì
Chuyện phòng the cũng cần phải tuân theo những quy luật âm dương – ngũ hành tương sinh tương khắc

Yếu tố sức khỏe

Nếu thuận theo quy luật và bồi bổ thì con người cần có được một sức khỏe vô cùng tốt. Quan hệ đúng cách thì nam sẽ được bổ dương, nữ thì được bổ âm, hai bên sẽ ngày càng khỏe mạnh hơn. Ngược lại nếu thực hiện không đúng thì sức khỏe sẽ bị suy giảm đáng kể, thậm chí cơ thể con người sẽ ngày càng suy nhược. Vì thế cuốn sách chủ yếu hướng dẫn cả nam và nữ cách quan hệ sao cho tốt nhất. 

Các phương pháp kích dục

Bao gồm những phương pháp kích dục dành riêng cho cả nam và cả nữ cùng những kỹ thuật vuốt ve, châm cứu vô cùng đặc biệt. Trong tác phẩm còn chia sẻ những tư thế sinh hoạt tốt nhằm mục đích mang lại vô vàn lợi ích. Những tư thế này được chia thành 2 loại chính là nhằm chữa bệnh và nhằm đạt khoái cảm.

Tố nữ kinh còn có những phương pháp kích dục dành riêng cho cả nam và cả nữ
Tố nữ kinh còn có những phương pháp kích dục dành riêng cho cả nam và cả nữ

Cách hít thở, bồi bổ

Bao gồm những phương pháp hít thở, nín thở sao cho chuẩn xác. Cũng như nên ăn uống những đồ bổ dưỡng nào hay thực hiện các bài thuốc gì để có thể nâng cao được khả năng tính dục. Tất cả những điều này đều được chia sẻ vô cùng kỹ lưỡng và chi tiết trong Tố Nữ Kinh.  

Lời kết 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin nhằm trả lời cho câu hỏi Tố Nữ Kinh là gì và nội dung Tố Nữ Kinh cụ thể như thế nào. Đây là một tác phẩm vô cùng tuyệt vời mà bạn chắc chắn nên đọc một lần trong đời. Bạn đừng nghĩ rằng dục vọng là một thứ tầm thường mà cần hiểu được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống thường ngày. 

<!–

–>