Thuốc tránh thai Newlevo hàng ngày có tốt không, cách sử dụng như thế nào cho an toàn, hiệu quả?

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp tránh thai hàng ngày đáng tin cậy? Thuốc tránh thai Newlevo có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Hãy cùng Giới Tính Tuổi Teen khám phá xem thuốc tránh thai Newlevo có tốt như thế nào và cách sử dụng nó để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhé!

Thành phần của thuốc tránh thai Newlevo là gì?

Mỗi viên thuốc Newlevo chứa 0,03 mg Levonorgestrel cùng với các thành phần khác như Lactose, Avicel, Magnesi stearat, Povidon K30, Sodium Starch glycolate. Thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng và có thể sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Công dụng của thuốc tránh thai Newlevo

Thuốc tránh thai Newlevo giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt bằng cách biến đổi giai đoạn tăng sinh estrogen sang giai đoạn chế tiết với nội mạc tử cung. Ngoài ra, thuốc còn kích thích sự phát triển mô năng của tuyến vú và ức chế tuyến yên. Thuốc cũng có khả năng giảm lượng Lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu và được sử dụng trong việc tránh thai.

Thuốc tránh thai Newlevo có tốt không, có hiệu quả không?

Thuốc tránh thai Newlevo là lựa chọn hoàn hảo cho những phụ nữ mới sinh con và cho con bú. Bạn có thể bắt đầu sử dụng thuốc từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và kéo dài cho đến hết 28 ngày, mỗi ngày sử dụng một viên. Tuy nhiên, trong khoảng 14 ngày đầu sử dụng, thuốc chưa hoàn toàn có tác dụng cao nhất. Vì vậy, trong thời gian này, bạn nên kết hợp bổ sung các biện pháp tránh thai phụ khác để đảm bảo hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Thuốc tránh thai Newlevo cũng có thể sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú. Mỗi vỉ thuốc có 28 viên và bạn cần uống viên đầu tiên vào thời điểm chắc chắn sẽ không có thai (không có kinh và không cho con bú). Khi uống hết vỉ này, bạn chuyển sang vỉ kế tiếp mà không cần chờ đến khi có kinh mới. Tốt nhất là nên uống vào cùng một khung giờ hàng ngày để tăng hiệu quả của thuốc.

Ai không nên sử dụng thuốc tránh thai Newlevo?

Nếu bạn có tiền sử bị các bệnh như nghẽn mạch huyết khối, ra máu âm đạo bất thường, ung thư vú, ung thư gan, nhồi máu cơ tim, hoặc mẫn cảm với thành phần của thuốc, bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai Newlevo. Ngoài ra, phụ nữ mang thai hoặc bị bệnh tiểu đường có biến chứng tim mạch cũng không nên sử dụng thuốc này.

Liều dùng và cách dùng thuốc Newlevo ra sao?

Thuốc tránh thai Newlevo có thể dùng qua đường uống. Bắt đầu uống thuốc từ những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt và uống một viên mỗi ngày vào cùng một khung giờ. Nếu bạn quên uống một viên, hãy uống bổ sung ngay lập tức khi nhớ ra (nếu nhớ trong vòng 3 tiếng). Nếu nhớ muộn hơn 3 tiếng, bạn cần sử dụng biện pháp tránh thai phụ trong 14 ngày tiếp theo.

Những lưu ý đặc biệt và cảnh báo khi sử dụng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em. Nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào không mong muốn, hãy thông báo cho bác sĩ ngay lập tức.

Đây là một bài viết tham khảo, tổng hợp từ nhiều thông tin xác thực. Mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và an toàn khi sử dụng thuốc tránh thai Newlevo.

Giới Tính Tuổi Teen

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *