Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h có tốt không, uống đúng cách như thế nào hiệu quả, an toàn?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h là một biện pháp tránh thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Để hiểu rõ hơn về thuốc này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h là một loại thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục không an toàn. Để thuốc có hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống thuốc càng sớm càng tốt.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Chuyên gia nhận định về thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72 giờ

Theo bác sĩ Trần Vũ Quang, thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h là một trong những lựa chọn phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều lần vì sẽ giảm hiệu quả và gây tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc tránh thai 72 giờ uống sau “quan hệ” càng sớm, hiệu quả càng cao

Mặc dù hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h được cho là trong vòng 72 giờ sau quan hệ, nhưng thực tế, nếu uống thuốc càng sớm sau quan hệ, hiệu quả của nó sẽ càng cao.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Tuy nhiên, không nên sử dụng thuốc này thay thế cho biện pháp tránh thai thường xuyên. Bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h trong trường hợp khẩn cấp và không sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h dùng trong trường hợp nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h được sử dụng khi phụ nữ có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su, màng chắn hoặc bị cưỡng bức. Đây là biện pháp hữu ích để giảm tỉ lệ thụ tinh ngoài ý muốn nếu được sử dụng đúng cách và ngay sau quan hệ.

Mua thuốc tránh thai khẩn cấp này ở đâu?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h có thể mua tại các tiệm thuốc Tây và có nhiều loại để bạn lựa chọn. Bạn có thể nhờ dược sĩ tư vấn nếu bạn có thắc mắc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h có tác dụng trong bao lâu?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h có tác dụng trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục không an toàn. Hiệu quả của thuốc sẽ giảm nếu quá thời gian này hoặc nếu quả t.h.ụ t.i.n.h đã xảy ra.

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h an toàn

Bạn nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục không an toàn. Uống thuốc càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên có hàm lượng nội tiết khác nhau. Bạn nên uống viên đầu tiên sau 72 giờ quan hệ và viên thứ hai sau 12 giờ.

Lưu ý trước khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

  • Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần thiết.
  • Không nên sử dụng thuốc này thay thế cho biện pháp tránh thai thường xuyên.
  • Không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều lần trong một tháng.
  • Tìm hiểu kỹ về thuốc trước khi sử dụng.

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *