Thủ dâm là gì? Lợi và hại của việc thủ dâm như thế nào?

Chào các bạn độc giả của Giới Tính Tuổi Teen! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về thủ dâm, một chủ đề đầy thú vị mà chắc hẳn nhiều bạn đang tò mò. Đừng lo, những thông tin và câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là cách mà giới trẻ thường gọi để tự thỏa mãn nhu cầu tình dục bằng tay hoặc đồ chơi tình dục. Điều này phổ biến hơn ở nam giới hơn là nữ giới. Thủ dâm ở nam giới liên quan đến kích thích dương vật, trong khi ở nữ giới, thủ dâm tác động lên các vùng nhạy cảm như ngực và âm đạo. Tuy hành động này có mục đích thỏa mãn nhu cầu cá nhân, quan điểm về thủ dâm khác nhau giữa các nước, với người Á Đông có xu hướng coi thủ dâm là tội lỗi, trong khi ở phương Tây được chấp nhận và không gây xấu hổ.

Thủ dâm là hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của cá nhân
Ảnh minh họa: Thủ dâm là hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của cá nhân

Lợi ích của việc thủ dâm là gì?

Nhiều người thắc mắc về lợi hại của thủ dâm. Thật sự, thủ dâm được các nhà khoa học xem là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc thực hiện không lành mạnh có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Tuy nhiên, thủ dâm cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

Giải tỏa tâm lý, giảm stress

Khi thủ dâm, cơ thể con người tiết ra hormone endorphin, mang đến cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Điều này giúp giảm stress và nâng cao tâm trạng.

Thủ dâm giúp giải tỏa tâm lý, giảm stress
Ảnh minh họa: Thủ dâm giúp giải tỏa tâm lý, giảm stress

Tránh các bệnh lây qua đường tình dục

Thủ dâm có thể giúp bạn tránh những bệnh lây qua đường tình dục, đặc biệt là khi bạn chưa có đối tác. Thay vì quan hệ với người khác và gặp rủi ro lây nhiễm, bạn có thể tự thỏa mãn nhu cầu tình dục một cách an toàn.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Việc thủ dâm có thể giúp làm sạch hệ thống ống dẫn tinh, từ đó tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này rất hữu ích đối với nam giới có khả năng suy giảm chất lượng tinh trùng do không xuất tinh trong một thời gian dài.

Bảo vệ tuyến tiền liệt

Thủ dâm ở nam giới có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến. Khi thủ dâm, tinh dịch sẽ cuốn trôi những độc tố có thể gây bệnh trong niệu đạo, giúp loại bỏ mầm bệnh trong cơ thể.

Thủ dâm ở những người bước sang tuổi trưởng thành có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến
Ảnh minh họa: Thủ dâm ở những người bước sang tuổi trưởng thành có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến

Tác hại của việc thủ dâm quá độ

Mặc dù thủ dâm mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc thực hiện không đúng cách, nó cũng có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe. Bao gồm:

Có nguy cơ vô sinh

Việc sử dụng tay hoặc dụng cụ tình dục không đảm bảo có thể làm tổn thương bộ phận sinh dục, gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Đối với nam giới, có thể gặp một số bệnh như viêm da bao quy đầu, rộp da, bệnh Peyronie. Còn đối với nữ giới, có thể gây ra polyp tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, thậm chí là ung thư tử cung.

Làm giảm ham muốn

Quá mức thủ dâm có thể làm giảm ham muốn tình dục đối với người khác. Bạn chỉ cảm thấy hứng thú khi tự kích thích bộ phận sinh dục bằng tay hoặc đồ chơi tình dục. Do đó, trong quan hệ tình dục với người khác, bạn không thể trải nghiệm cảm giác thăng hoa và thỏa mãn như khi thủ dâm.

Việc “nghiện” thủ dâm sẽ khiến cho ham muốn đối với bạn tình giảm xuống đáng kể
Ảnh minh họa: Việc “nghiện” thủ dâm sẽ khiến cho ham muốn đối với bạn tình giảm xuống đáng kể

Gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Thủ dâm quá độ có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Những suy nghĩ và hành vi lệch lạc có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn trả lời câu hỏi “Thủ dâm là gì?” và hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như tác hại của thủ dâm. Hãy nhớ, thủ dâm không phải là hành vi xấu, nhưng bạn cần biết điều độ để bảo vệ sức khỏe của mình.

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *