Thủ dâm là gì? Lợi và hại của việc thủ dâm như thế nào?

Thủ dâm là gì? Lợi và hại của việc thủ dâm như thế nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn tìm kiếm nhưng lại không có câu trả lời. Vì thế Blog của gioitinhtuoiteen.org.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết để có thể trả lời những câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Thủ dâm là gì? 

Thủ dâm hay còn được giới trẻ gọi với những cái tên khác như quay tay, thẩm du. Đây là hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của cá nhân bằng tay hay món đồ chơi tình dục tác dụng đến bộ phận sinh dục. Theo thống kê của các chuyên gia thì nam giới thường có hành vi thủ dâm cao hơn rất nhiều nữ giới. Trên thực tế thì hầu hết mọi nam giới đều đã từng thủ dâm. 

Hành động thủ dâm ở nữ chính là tác động trực tiếp hay gián tiếp vào những vùng nhạy cảm như ngực, âm đạo. Đối với nam thì không thâm nhập mà chủ yếu là những kích thích đến dương vật. Theo các chuyên gia thì thủ dâm và quan hệ tình dục có nhiều điểm tương đồng với nhau, nhất là khi xét về bản chất. Bởi mục đích chính của việc thủ dâm chính là để thỏa mãn nhu cầu cá nhân. 

Nhưng cụ thể thì thủ dâm là hành vi tự mình thỏa mãn, tức là sẽ không cần đến bạn tình hay đối tác. Chính vì lẽ đó mà quan niệm người Châu Á, và đặc biệt của những nhiều nước Á Đông thì thủ dâm được coi là tội lỗi. Tuy nhiên với những nước Phương Tây, suy nghĩ thoáng hơn thì hành vi này được cấp nhận và không có gì phải xấu hổ. 

Thủ dâm là hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của cá nhân
Thủ dâm là hành động tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của cá nhân

Lợi ích của việc thủ dâm là gì? 

Bên cạnh thắc mắc thủ dâm là gì thì có nhiều người không biết lợi hại của thủ dâm như thế nào? Liệu đây có phải là hành động xấu, đáng lên án và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hay không. Theo các nhà khoa học thì thủ dâm là hành vi vô cùng bình thường. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá độ và không lành mạnh thì có thể gây ra những hậu quả rất khôn lường. Cụ thể những lợi ích của việc thủ dâm như sau: 

Giải tỏa tâm lý, giảm stress

Khoa học đã chứng minh khi tiến hành thủ dâm cơ thể của con người sẽ tiết ra một loại hormone mang tên endorphins. Đây là hormone đặc biệt mang đến cho con người cảm giác vô cùng hạnh phúc. Chính vì vậy, khi endorphins  tiết càng nhiều, con người sẽ vui vẻ và hứng khởi hơn rất nhiều. 

Thủ dâm giúp giải tỏa tâm lý, giảm stress
Thủ dâm giúp giải tỏa tâm lý, giảm stress

Tránh các bệnh lây qua đường tình dục

Với những người chưa có gia đình thì để giải quyết nhu cầu tình dục rất khó khăn. Thay vì quan hệ lung tung dẫn đến những bệnh truyền nhiễm thì bạn có thể thủ dâm. Nhu cầu tình dục của bạn sẽ được thỏa mãn mà bạn lại tránh được những căn bệnh lây qua đường tình dục.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Nếu trong một thời gian dài không xuất tinh thì chất lượng cũng như số lượng tinh trùng của nam giới sẽ bị suy giảm đáng kể. Việc thủ dâm lành mạnh sẽ làm sạch hệ thống ống dẫn tinh nên làm tăng số lượng tinh trùng. Nhờ thế, tinh trùng của nam giới sẽ trở nên mạnh khỏe hơn rất nhiều. 

Bảo vệ tuyến tiền liệt

Thủ dâm ở những người bước sang tuổi trưởng thành có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến. Nguyên nhân là do khi thủ dâm, xuất tinh sẽ giúp cho những độc tố bên trong niệu đạo bị cuốn trôi. Vậy nên, trong cơ thể của bạn sẽ không có mầm bệnh. 

Thủ dâm ở những người bước sang tuổi trưởng thành có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến
Thủ dâm ở những người bước sang tuổi trưởng thành có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến

Tác hại của việc thủ dâm quá độ 

Việc thủ dâm mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn những tác hại. Nhất là khi bạn lạm dụng việc thủ dâm và gây ra những tổn thương cho bộ phận sinh dục. Cụ thể như sau: 

Có nguy cơ vô sinh

Việc dùng tay hay những dụng cụ tình dục không đảm bảo cũng có khả năng khiến cho bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn… Ở nam giới, có thể mắc một số bệnh như viêm da bao quy đầu, rộp da, bệnh peyronie. Còn ở nữ giới là những bệnh như: polyp tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, thậm chí là ung thư tử cung.

Làm giảm ham muốn 

Việc “nghiện” thủ dâm sẽ khiến cho ham muốn đối với bạn tình giảm xuống đáng kể. Bạn chỉ có thể đạt được khoái cảm của mình chỉ khi tự mình kích thích vào bộ phận sinh dục bằng tay hay đồ chơi.  Và khi quan hệ với bạn tình bạn không có cảm giác thăng hoa và thỏa mãn như thủ dâm. 

thủ dâm là gì
Việc “nghiện” thủ dâm sẽ khiến cho ham muốn đối với bạn tình giảm xuống đáng kể

Gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Thủ dâm quá độ cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Đặc biệt là đối với những thanh thiếu niên đang ở độ tuổi chưa trưởng thành. Nguyên nhân là bởi những người tuổi này rất dễ có những suy nghĩ hay hành vi lệch lạc, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn. 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi như thủ dâm là gì và lợi, hại của việc thủ dâm như thế nào. Trên thực tế, thủ dâm không phải là một hành vi xấu, mà trái lại còn đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Tuy nhiên, bạn nên biết chừng mực và điều độ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình. 

 

 

 

 

<!–

–>