Mẹo bảo quản các loại thịt an toàn

An toàn thực phẩm luôn được mọi người quan tâm nhất hiện nay. Bảo quản thịt như thế nào là an toàn và đúng cách. 

Đói với thịt thì dù bảo quản tốt đến đâu, để lạnh, để đông đá thì thịt cũng chỉ dử dụng được trong một thời gian nhất định. Đừng nên dùng các loại thịt đã bảo quản đông lạnh quá lâu vfi chúng có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

1.Thịt bò, thịt lợn

Để bảo quản thịt lợn , thịt bò  trong tủ lạnh bạn nên rửa sạch sẽ chúng trước khi đem đi bảo quả.Theo cục quản lý thự phẩm và dược phẩm Mỹ thì nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản thịt bò , thịt  lợn trong tủ lạnh nằm trong khoảng -4 độ C với thự c phẩm thịt để lạnh, còn nếu để đông để sử dụng trong thời gian lâu hơn để lạnh nên để nhiệt độ bảo quản là -18 độ C.

Để thịt đảm bảo chất lượng bạn nên buộc thịt thật chặt, bỏ ngay vào bao không nên để thịt tiếp xúc với không khí  vì dễ làm cho thịt bị mấy nước và thay đổi màu sắc, hương vị của thịt không còn thơm ngon.

2.Thịt gà

Thịt gà sau khi làm sạch cũng cần được bảo quản kĩ càng. Khi bảo quản thịt gà trong tủ lạnh bạn nên để nguyên con không nên cắt  miếng.Nếu muốn thưởng thức được hương vị ngon của gà bạn không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh, chế biến càng sớm sẽ làm cho thịt gà đảm bảo được độ ngon hơn.

3.Cá

Có có mùi tanh rất đặc trưng.Để bảo quản cá trong tủ lạnh, bạn lưu ý nên bọc kĩ nhiều lớp bao ni lông để mùi tanh không lan sang các thực phẩm khác và gay mùi khó chịu cho tủ lạnh của nhà bạn. Cũng giống với thịt bò , thịt lợn và thịt gà, cá cũng cần được làm sạch trước khi đem bảo quản trong tủ lạnh.

Nhớ rửa sạch  phần bụng của con cá và để ráo nước trước khi cho đi bảo quản trong tủ lạnh.Không nên để cá chung với các thực phẩm chín để không có tình trạng nhiễm khuẩn cho các loại thực phẩm khác.

4.Hải sản

Hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và ngon nên  chế biến ngay lập tức sẽ tươi ngon hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn bảo quản để sử dụng cho lầm khác thì cần phải lưu ý cách bảo quản để không làm hư hải sản. Bạn nên rửa sạch hải sản , sơ chế cẩn thật tránh làm hải sản bị dập nóng để quá trình bảo quản trong tủ lạnh không bị hỏng

5 Xúc xích

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản xúc xích đã lột bao bì cũng sẽ giữ cho xúc xích sử dụng được lâu hơn.Nếu xúc xích chưa lột bao bì thì không nhất thiết phải bảo  quản tỏng tủ lạnh.

<!–

–>