Mẹo bảo quản các loại thịt an toàn

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu hiện nay. Bảo quản thịt là một trong những việc quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo quản đúng cách.

Bảo quản thịt an toàn

1. Thịt bò, thịt lợn

Để bảo quản thịt lợn, thịt bò trong tủ lạnh, bạn nên rửa sạch chúng trước khi đem đi bảo quản. Theo cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản thịt bò, thịt lợn trong tủ lạnh nằm trong khoảng -4 độ C với thực phẩm thịt để lạnh. Nếu để đông để sử dụng trong thời gian lâu hơn, nhiệt độ bảo quản là -18 độ C.

Để thịt đảm bảo chất lượng, bạn nên buộc thịt thật chặt và bỏ ngay vào bao. Không nên để thịt tiếp xúc với không khí, vì có thể làm cho thịt bị mất nước và thay đổi màu sắc, hương vị không còn thơm ngon.

2. Thịt gà

Thịt gà sau khi làm sạch cũng cần được bảo quản kỹ càng. Khi bảo quản thịt gà trong tủ lạnh, bạn nên để nguyên con và không cắt ra thành miếng. Nếu muốn thưởng thức hương vị ngon của gà, bạn không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh, hãy chế biến càng sớm để thịt gà đảm bảo độ ngon tốt nhất.

3. Cá

Cá có mùi tanh rất đặc trưng. Để bảo quản cá trong tủ lạnh, bạn nên bọc kín nhiều lớp bao nilon để mùi tanh không lan sang các thực phẩm khác và gây mùi khó chịu cho tủ lạnh. Giống với thịt bò, thịt lợn và thịt gà, cá cũng cần được làm sạch trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Rửa sạch phần bụng của cá và để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh. Không nên để cá chung với các thực phẩm chín để tránh nhiễm khuẩn cho các loại thực phẩm khác.

4. Hải sản

Hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và ngon nên chế biến ngay lập tức sẽ tươi ngon hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản để sử dụng cho lần khác, cần phải lưu ý cách bảo quản để không làm hư hại sản phẩm. Rửa sạch hải sản và sơ chế cẩn thận để tránh làm hải sản bị hủy hoại trong quá trình bảo quản trong tủ lạnh.

5. Xúc xích

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản xúc xích đã lột bao bì cũng sẽ giữ cho xúc xích sử dụng được lâu hơn. Nếu xúc xích chưa lột bao bì, không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh.

Với các mẹo bảo quản thịt an toàn trên, bạn có thể yên tâm hơn khi mua và sử dụng thịt cho gia đình. Hãy luôn chú ý và tuân thủ những quy định về an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân yêu.

Đọc thêm thông tin hữu ích về cuộc sống và sức khỏe thanh thiếu niên tại Giới Tính Tuổi Teen.

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *