Màng trinh – Quy trình vá màng trinh như thế nào?

Màng trinh ở phụ nữ như thế nào?

Màng trinh là lớp niêm mạc mỏng nằm trong âm đạo nữ giới, cách cửa âm đạo 2cm có tác dụng che chắn âm đạo. Theo các nhà khoa học, thực chất màng trinh là một phần tồn dư của quá trình phát triển của bào thai nằm trong bụng mẹ.

Màng trinh chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti đan xen nên khi bị rách sẽ có một chút máu xuất hiện. Hình dạng và độ co giãn, dày mỏng của màng trinh mỗi người con gái khác nhau. Hầu hết tất cả nữ giới đều có màng trinh ngay từ khi sinh ra, có một số ít người không có màng trinh, hoặc màng trinh quá mỏng, bị rách do các nguyên nhân khách quan như tai nạn, ngã,… Có một vài trường hợp đặc biệt dù đã quan hệ nhiều lần hay thậm chí có con mà màng trinh vẫn chưa rách.

Cấu tạo của màng trinh

Cấu tạo của màng trinh phụ nữ rất đa dạng, mỗi người phụ nữ lại sở hữu một màng trinh có hình dáng, đặc điểm, độ co giãn… khác nhau. Người ta dựa vào mứ độ phổ biến nhất mà chia thành 7 loại màng trinh như sau:

 • Màng trinh hình khuyên
 • Màng trinh hình lá
 • Màng trinh có cấu tạo hình tròn
 • Màng trinh có cấu tạo hình cánh hoa và màng trinh lỗ chỗ
 • Màng trinh có cấu tạo hình lưỡi
 • Màng trinh Frangé và màng trinh Labié
 • Màng trinh có cấu tạo hình cầu

Vá màng trinh là gì

Có nhiều ý kiến cho rằng, có những bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh nhưng các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu trên 1.100 bé gái và có kết quả là tất cả các bé đều có màng trinh. Không phải chỉ quan hệ tình dục mới khiến màng trinh bị rách đi mà khi vận động mạnh, tai nạn, hay khám phụ khoa không đúng cách cũng sẽ khiến lớp màng mỏng manh này có thể rách đi. Chính vì thế mà nhiều bạn gái đã tìm đến giải pháp vá màng trinh với mong muốn trả lại hình dạng như ban đầu cho lớp màng trinh.

Quy trình vá màng trinh

Vá màng trinh là một thủ thuật thẩm mỹ vùng kín nhỏ nhằm tái tạo lại lớp màng trinh đã rách trở về hình dáng nguyên vẹn như ban đầu. Vá màng trinh không chỉ giúp chị em phụ nữ phục hồi vết thương về mặt sinh lý mà còn giúp chị em lấy lại được sự tự tin cho mình.

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe vùng kín trước khi vá màng trinh

Đầu tiên, chị em sẽ được các bác sĩ tiến hành khám phụ khoa để kiểm tra sức khỏe vùng kín, xem có bị viêm nhiễm phụ khoa hay đã có vấn đề gì ở vùng âm đạo không? Đây là bước rất quan trọng vì nếu vùng kín của chị em đang bị viêm nhiễm hay gặp vấn đề thì sẽ không thể thực hiện thủ thuật vá màng trinh được, cần phải điều trị khỏi dứt điểm sau đó mới có thể thực hiện.

Thời gian thực hiện thủ thuật vá màng trinh tốt nhất là sau khi hết kinh nguyệt 3 ngày và trước chu kì kinh nguyệt 10 ngày.

Bước 2: Chuẩn bị thủ thuật vá màng trinh

Các bác sĩ sẽ chuẩn bị một số trạng thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết và phòng vô trùng trong lúc chị em đi thay đồ phẫu thuật. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín cho chị em để đảm bảo nấm, vi khuẩn không thể xâm nhập vào vùng kín khi thực hiện thủ thuật. Trong bước này các chị em cũng sẽ được tiêm thuốc gây tê vào vùng kín để giảm bớt đau đớn cũng như ổn định tâm lý hơn.

Bước 3: Thực hiện thủ thuật vá màng trinh

Sau khi chuẩn bị xong hết các điều kiện cần thiết, các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng thủ thuật vá màng trinh cho chị em. Các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế để kéo các mép màng trinh đã bị rách liền lại, sau đó dung chỉ tự tiêu Hàn Quốc để khâu các mép liền lại với nhau. Động tác khâu cần nhẹ nhàng, khéo léo để không làm tổn thương vùng kín của chị em và có tính thẩm mỹ nhất. Cuối cùng các bác sĩ sẽ sát trùng vết thương lại một lần nữa để đảm bảo không bị nhiễm trùng hay viêm nhiễm sau thủ thuật.

Thủ thuật vá màng trinh tuy đơn giản không phức tạp nhưng cần phải có bác sĩ tay nghề cao thực hiện để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ của màng trinh sau khi vá.

Bước 4: Chăm sóc sau thủ thật vá màng trinh

Sau khi thực hiện xong thủ thuật, các bác sĩ sẽ dặn kỹ càng cho chị em những lưu ý cần thiết, đồng thời kê một số thuốc giảm đau, chống viêm cho chị em.

Những lưu ý sau thủ thuật vá màng trinh cụ thể như sau:

 • Chị em nên tránh vận động mạnh, hạn chế đi lại, không đi giày cao gót.
 • Kiêng quan hệ tình dục từ 2 -3 tháng sau khi thực hiện thủ thuật để lớp niêm mạc phục hồi chức năng sinh lý.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày và bôi thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tái khám phụ khoa theo đúng lịch hẹn.

Vá màng trinh có đau không?

Một câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đặt ra đó là: “Vá màng trinh có đau không?”

 • Trong quá trình tiến hành vá màng trinh, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để tránh đau đớn cho chị em. Tuy nhiên, tùy vào từng cơ địa khác nhau mà lượng thuốc tê đó có đủ và có tác dụng khác nhau. Không thể đảm bảo chắc chắn là bạn sẽ không đau khi vá màng trinh, hoặc lượng thuốc gây tê quá liệu sẽ để lại biến chứng cho sức khỏe của bạn.
 • Với các bác sĩ của Phòng khám chị em có thể hoàn toàn yên tâm vì các bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong chỉnh hình thẩm mỹ sẽ khống chế lượng thuốc gây tê phù hợp trong cơ thể của chị em. Các bác sĩ sẽ cẩn thận thực hiện để đảm bảo an toàn và không gây cảm giác đau đớn cho chị em.
Bài viết liên quan
 • Bộ phận cấu tạo sinh dục nữ

<!–

–>