Màng trinh – Quy trình vá màng trinh như thế nào?

Bạn có biết rằng màng trinh, một phần tồn dư của quá trình phát triển bào thai, có vai trò quan trọng trong âm đạo của phụ nữ? Hãy cùng Giới Tính Tuổi Teen khám phá những bí mật thú vị về màng trinh và quy trình vá màng trinh như thế nào nhé!

Màng trinh ở phụ nữ như thế nào?

Màng trinh là một lớp niêm mạc mỏng nằm trong âm đạo của phụ nữ, cách cửa âm đạo khoảng 2cm và có tác dụng che chắn âm đạo. Màng trinh chứa rất nhiều mạch máu nhỏ rải rác, do đó khi bị rách, sẽ xuất hiện một ít máu. Hình dạng, độ co giãn và độ dày của màng trinh đều khác nhau ở mỗi người. Hầu hết phụ nữ đều có màng trinh từ khi sinh ra, tuy nhiên có một số ít người không có màng trinh hoặc màng trinh quá mỏng và bị rách do các nguyên nhân khách quan như tai nạn, ngã… Đáng ngạc nhiên là cũng có một số trường hợp đặc biệt mà màng trinh vẫn không rách dù đã quan hệ tình dục nhiều lần hoặc đã có con!

Cấu tạo của màng trinh

Cấu tạo của màng trinh phụ nữ rất đa dạng, mỗi người phụ nữ sẽ sở hữu một màng trinh có hình dạng, đặc điểm và độ co giãn khác nhau. Dựa vào mức độ phổ biến, người ta đã chia màng trinh thành 7 loại như sau:

  • Màng trinh hình khuyên
  • Màng trinh hình lá
  • Màng trinh có cấu tạo hình tròn
  • Màng trinh có cấu tạo hình cánh hoa và lỗ chỗ
  • Màng trinh có cấu tạo hình lưỡi
  • Màng trinh Frangé và màng trinh Labié
  • Màng trinh có cấu tạo hình cầu

Cac loai mang trinh

Vá màng trinh là gì?

Bạn có biết rằng màng trinh không chỉ bị rách do quan hệ tình dục? Khi vận động mạnh, gặp tai nạn hoặc khám phụ khoa không đúng cách cũng có thể làm màng trinh của bạn rách. Vì lý do này, nhiều bạn gái đã tìm đến giải pháp vá màng trinh để trở lại với hình dạng ban đầu.

Mang trinh

Quy trình và màng trinh

Vá màng trinh là một thủ thuật thẩm mỹ nhỏ trong vùng kín nhằm tái tạo lại lớp màng trinh đã bị rách và trả lại hình dáng nguyên vẹn như ban đầu. Thủ thuật này không chỉ giúp phụ nữ phục hồi vết thương về mặt sinh lý mà còn giúp tái tạo sự tự tin.

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Đầu tiên, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe vùng kín, xem có viêm nhiễm hoặc vấn đề gì khác không. Điều này rất quan trọng vì nếu vùng kín của bạn có vấn đề, bạn cần phải điều trị trước khi thực hiện thủ thuật.

Bước 2: Chuẩn bị thủ thuật

Các bác sĩ sẽ chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết và phòng vô trùng. Bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê vào vùng kín để giảm đau và giúp bạn thoải mái hơn.

Bước 3: Thực hiện thủ thuật

Sau khi chuẩn bị xong, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế để kéo các mép màng trinh lại và khâu chúng lại với nhau bằng chỉ tự tiêu Hàn Quốc. Động tác khâu cần nhẹ nhàng, khéo léo để không làm tổn thương vùng kín và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 4: Chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi thực hiện thủ thuật, bạn sẽ được các bác sĩ chỉ dẫn cách chăm sóc vết thương và kê đơn thuốc giảm đau, chống viêm. Bạn nên hạn chế vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục trong 2-3 tháng và vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Đừng quên tái khám phụ khoa theo lịch hẹn đã được đặt.

Vá màng trinh có đau không?

Một câu hỏi mà nhiều phụ nữ quan tâm là: “Vá màng trinh có đau không?” Trong quá trình vá màng trinh, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau cho bạn. Tuy nhiên, lượng thuốc tê và mức độ giảm đau có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vì vậy, không thể đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn không đau khi thực hiện thủ thuật. Thế nhưng, với bác sĩ của Phòng khám chị em có thể an tâm vì họ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm trong chỉnh hình thẩm mỹ, họ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp để giảm đau mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đến đây, bạn đã biết thêm về màng trinh và quy trình vá màng trinh như thế nào chưa? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy đến với Giới Tính Tuổi Teen, nơi chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình chăm sóc sức khỏe phụ nữ!

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *