Lưu ý chọn thực phẩm an toàn cho người bị bệnh tiểu đường

Để chọn được những thực phẩm phù hợp cho người bị bệnh tiểu đường không hề dễ dàng. Việc lựa chọn thực phẩm cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường. Dưới đây là một số thực phẩm được xem là tốt cho sức khỏe mà chúng ta có thể tham khảo.

Đậu

Đậu

Chất xơ và protein có trong đậu sẽ giúp chúng ta cảm thấy no. Việc bổ sung đậu vào khẩu phần ăn hàng ngày không chỉ kiểm soát được mức đường trong máu mà còn giúp giảm huyết áp hiệu quả. Đậu có giá thành rẻ và dễ tìm kiếm trên thị trường, vì thế bạn nên bổ sung đậu vào khẩu phần ăn hàng ngày để làm phong phú bữa ăn và cải thiện sức khỏe.

Bạn có thể trộn các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh,… và xay ra thành ngũ cốc, rồi sử dụng hỗn hợp này để uống. Chúng sẽ cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng dồi dào. Hoặc bạn cũng có thể dùng đậu để nấu chè, nấu các món cháo như cháo đậu đen hầm thịt heo chẳng hạn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh, cải xoăn và súp lơ đều chứa chất sulforaphane có tác dụng chống viêm và kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời, chúng cũng giúp bảo vệ các mạch máu khỏi tổn thương do bệnh tiểu đường gây ra. Bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin C và sắt, rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, hãy sử dụng bông cải xanh trong việc chế biến thức ăn để tăng cường sức khỏe cho người bị bệnh tiểu đường.

Dầu ôliu

Hàm lượng axitamin cao trong dầu ôliu rất tốt cho tim mạch. Sử dụng dầu ôliu sẽ giúp cơ thể đáp ứng tốt hơn với lượng insulin. Ngoài ra, dầu ôliu còn chứa nhiều vitamin A và E, giúp hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều protein và axit béo omega 3, giúp làm mạnh và ổn định mạch máu, cải thiện huyết áp và cân bằng nồng độ cholesterol trong cơ thể. Các loại cá khác như cá ngừ, cá thu và cá mòi cũng chứa axit béo omega 3 tốt cho sức khỏe của những người bị bệnh tiểu đường.

Rau cải bó xôi

Trong rau cải bó xôi có chứa nhiều magiê, chất giúp cơ thể sử dụng insulin để hấp thụ đường trong máu và kiểm soát lượng đường huyết. Rau cải bó xôi cũng giàu vitamin K, folate và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho cơ thể. Hãy sử dụng rau cải bó xôi thường xuyên để cải thiện sức khỏe cho người bị bệnh tiểu đường.

Hãy nhớ lưu ý chọn thức ăn an toàn và phù hợp cho người bị bệnh tiểu đường. Đồng thời, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào trong khẩu phần ăn hàng ngày. Và đừng quên truy cập Giới Tính Tuổi Teen để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về sức khỏe tuổi teen. Chúc các bạn thành công!

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *