Lưu ý chọn thực phẩm an toàn cho người bị bệnh tiểu đường

Để chọn được những thực phẩm cho người bị bệnh tiểu đường thật không phải dễ dàng gì.VIệc chọn thực phẩm cho người bị bệnh tiểu đường cần phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.Hãy tham khảo một số thực phẩm mà chung tốt cho sức khỏe sau đây nhé.

1.Đậu

Chất xơ và protein chứa trong đậu sẽ giúp cho  ta cảm thấy no. Việc sử dụng bổ sung sữa đậu vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giú kiểm soát được máu và giúp giảm huyết áp hiệu quả.Đậu có giá khá rẻ và dễ tìm kiếm để mau trên thị trường chính vì thế bạn nên bổ sung đậu khẩu khẩu phần ăn hàng ngày của cơ thể để làm phong phú cho bữa ăn và tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể trộn cá loại đậu  như đậu đỏ, đậu đen , đậu xanh, … để xay ra thành ngũ cốc và dùng hỗn hợp các loại đậu này đề uống, chúng sẽ bổ sung cho cơ thể một lượng dinh dưỡng rất dồi dào.Hoặc bạn cũng có thể dùng đậu để nấu chè, nấu các món cháo như cháo đậu đen hầm thịt heo chẳng hạn.

2.Bông cải xanh

Trong bông cải xanh cũng như cải xoăn , súp lơ có chứa một lượng chất sulforaphane có tác dụng chông viêm và giúp kiểm soát được lượng đường trong máu, và đồng thời có thể giúp bảo vệ các mạch máu dễ bị tổn thương do bệnh tiểu đường gây ra.Bông cải xanh còn chứa các chất như vitamin C,sắt rất tốt cho cơ thể.Nên sử dụng bông cải xanh vào việc  chế biến thức ăn để tăng cường sức khỏe cho người bị bệnh tiểu đường.

3.Dầu ôlui

Hàm lượng axitamin cao trong dầu ô liu rất tốt cho tim mạch. Sử dụng dầu ô liu sẽ giúp cho cơ thể đáp ứng tốt hơn với lượng insulin của cơ thể.Dầu ô liu chứa nhiều vitamin A, E có thể giúp hấp thu các chất dinh dưỡng tốt khác.

4.Cá hồi

Trong cá hồi chứa nhiều protein, các axit béo omega 3  giúp cho tin mạch của bjan khỏe mạnh và giúp cho huyết áp ổn định đồng thời cải thiện nồng độ cholessterol có trong cơ thể. Ở cá ngừ, cá thu và cá mòi cũng chứa axitamin omega 3 tốt cho sức khỏe của những người bị bệnh tiểu đường.

5 Rau cải bó xôi

Trong rau cải bó xôi rất giàu nguồn cung cấp magiê cao- chất giúp cơ thể bạn sử dụng insulin để hấp thụ các chất đường có trong máu và giúp quản lí tốt lượng đường huyết. Trong rau chứa rất nhiều vitamin K , folate và các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng cho cơ thể. Nên sử dụng rau cải bó xôi thường xuyên để giúp cải thiện sức khỏe cho người bị bệnh tiểu đường. Chúc các bạn thành công

<!–

–>