Công dụng của sữa đậu nành cho sức khỏe

Trong đậu nành, chứa rất nhiều axit béo, protein, vitamin và các loại khoáng chất khác tốt cho cơ thể. Việc uống sữa đậu nành này hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được những lợi ích đáng kinh ngạc mà việc uống sữa đậu nành mỗi ngày mang lại.

Image

1. Giúp chuyển hóa lipid

Trong sữa đậu nành không chứa cholesterol, và các axit béo không bão hòa đơn và không bão hoà đa có trong sữa đậu nành đã kiềm chế sự vận chuyển cholesterol vào máu. Sữa đậu nành còn chứa các thuộc tính quan trọng giúp cải thiện chuyển hóa lipid trong máu. Thường xuyên uống sữa đậu nành có thể làm giảm nồng độ triglyceride và các lipoprotein mật độ thấp trong máu, đồng thời tăng mật độ lipoprotein mật độ cao.

2. Tăng cường hoạt động của máu

Trong sữa đậu nành chứa các axit béo omega 3 và omega 6, cùng với chất phyto có khả năng chống oxy hóa và hạn chế sự tổn thương và xuất huyết ở các mạch máu. Các hợp chất trong sữa đậu nành bám vào niêm mạc mạch máu, bảo vệ tế bào máu trước sự tấn công của các gốc tự do, đồng thời tăng tính đàn hồi cho mạch máu.

3. Giúp giảm cân

Sữa đậu nành có ít đường hơn so với sữa bò, giúp hỗ trợ quá trình giảm cân. Mỗi ly sữa đậu nành chỉ chứa khoảng 80 calo, tương đương với một ly sữa đã tách kem. Chất axit béo không bão hòa đơn trong sữa đậu nành còn có tác dụng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo vào ruột. Sữa đậu nành cũng chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no và giảm cảm giác đói, giúp hiệu quả giảm cân được đạt được một cách hiệu quả.

4. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Lượng phytoestrogen chứa trong đậu nành có tác dụng ức chế sự sản xuất testosterone ở nam giới. Sử dụng sữa đậu nành có thể giảm nồng độ testosterone, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thường xuyên uống sữa đậu nành hoặc sử dụng đậu nành trong các bữa ăn cũng có thể giúp hạn chế sự phát triển của tuyến tiền liệt và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về sữa đậu nành, giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe của mình.

Giới Tính Tuổi Teen

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *