Cắt bao quy đầu là gì – Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Tìm hiểu cắt bao quy đầu là gì – cắt bao quy đầu có đau không, quy trình cắt bao quy đầu, tại sao phải cắt bao quy đầu, lưu ý trước và sau khi cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là gì

Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt đi lớp da ở bao quy đầu thừa, được thực hiện trong trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu, giúp cho bao quy đầu có thể bình thường phát triển về kích thước, đồng thời cũng thuận lợi cho việc nam giới vệ sinh vùng kín.

Cắt bao quy đầu là gì
Cắt bao quy đầu là gì

Trên thực tế, cắt bao quy đầu được thực hiện ở nam giới từ nhiều năm trước. Thực hiện thủ thuật này bằng các thiết bị y tế sắc nhọn, trực tiếp cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu không theo một quy trình nào làm cho nam giới đau đớn, có nguy cơ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng,…

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, y học đã và đang áp dụng thành công phương pháp kĩ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc trong việc cắt bao quy đầu ở nam giới, nhanh chóng, an toàn, không đau, hơn nữa cũng đảm bảo thẩm mĩ cho nam giới.

Cắt bao quy đầu có đau không

Với sự phát triển của y học hiện đại, thủ thuật cắt bao quy đầu đã dễ dàng hơn nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cần có. Thực tế, thủ thuật này không gây đau cho nam giới bởi trong quá trình diễn ra thủ thuật nam giới được tiêm thuốc gây mê nên hầu như sẽ không thấy đau.

Cắt bao quy đầu đau không
Cắt bao quy đầu đau không

Sau khi thực hiện thủ thuật, do hết thuốc mê nên nam giới sẽ có cảm giác đau một chút. Đây là biểu hiện rất bình thường, nam giới không cần phải lo lắng quá nhiều.

Cắt bao quy đầu bởi công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc được xem là thủ thuật hiện đại, tiên tiến với các ưu điểm vượt trội như: không đau, an toàn, ít chảy máu, đặc biệt là không ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, thời gian thực hiện thủ thuật ngắn, không có sẹo, hồi phục trong thời gian ngắn,…

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Như đã nói ở trên, khi nam giới bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu cần đi cắt bao quy đầu sớm, việc này có rất nhiều lợi ích: ngăn ngừa viêm nhiễm, giúp cậu nhỏ phát triển bình thường,…

 • Giúp cậu nhỏ phát triển bình thường: Thủ thuật cắt bao quy đầu giúp cắt đi lớp da thừa, từ đó quy đầu sẽ không bị bó. Vì thế dương vật có thể phát triển bình thường về kích thước.
 • Dễ dàng vệ sinh cậu nhỏ: Đây được coi là thuận lợi đầu tiên của việc cắt bao quy đầu. Sau khi cắt bao quy đầu, các lớp da thừa sẽ bị loại bỏ, từ đây dương vật được thông thoáng, các chất cặn bẩn không có nơi để tích tụ, vì vậy nam giới có thể vệ sinh dương vật dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Tại sao phải cắt bao quy đầu
Tại sao phải cắt bao quy đầu
 • Chất lượng tình dục được nâng cao: Nếu như nam giới bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu rất dễ mắc các bệnh rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,.. tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm ham muốn cuộc yêu, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình,…Do đó nam giới cắt bao quy đầu sẽ cải thiện được tình trạng sinh lí, nâng cao chất lượng tình dục.
 • Tình trạng viêm nhiễm vùng kín được cải thiện: Còn 1 lợi ích nữa để nam giới nên đi cắt bao quy đầu là các chất cặn bẩn, nước tiểu, bựa sinh dục,… của nam giới không thể bám vào bao quy đầu, từ đây sẽ ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu,….
 • Hạn chế lây các bệnh viêm nhiễm cho bạn tình: Trên thực tế có hơn 80% nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm do vấn đề về bao quy đầu gây nên. Các bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới  mà còn lây nhiễm sang cho bạn tình quan việc quan hệ tình dục không an toàn. Bởi vậy nam giới cần chủ động đi cắt bao quy đầu để bảo vệ bản thân mình cũng như hạn chế việc lây nhiễm bệnh cho bạn tình.
 • Giảm tình trạng mắc các bệnh về bệnh lý vùng kín: Bên cạnh các lý do nam giới cần đi cắt bao quy đầu đã nói ở trên, nam giới cũng cần đi cắt bao quy đầu  để giảm tình trạng mắc các bệnh về vùng kín. Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu là nguyên nhân gây nên các bệnh nam khoa như ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt,.. nếu trường hợp nặng sẽ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu

 • Bước 1: Nam giới cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ gây mê và thực hiện cắt bao quy đầu, tiếp theo bác sĩ sẽ bóc tách lớp da thừa, để lại phần dây thắng sao cho dây thần kinh khoái cảm không bị tổn thương.
Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu
Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu
 • Bước 3: Thực hiện cầm máu cho dương vật, để tránh tình trạng mất máu, dẫn đến nguy hiểm cho bệnh nhân.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành khâu bao quy đầu bằng loại chỉ tự tiêu. Bước này thực hiện cũng cần cẩn thận, không được cố định vết thương quá chặt vì nó có thể làm bao quy đầu bị hoại tử.
 • Bước 5: cuối cùng bác sĩ có quấn gạc cho vết thương, cố định vết thương. Lớp gạc này có tác dụng cầm máu, đảm bảo vệ sinh cho cậu nhỏ.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu diễn ra nhanh gọn, không gây đau đớn cho nam giới. Sau khi thực hiện tiểu phẫu, nam giới có thể về ngay không cần ở lại bệnh viện. Nam giới thường có cảm giác hơi đau, nhưng tình trạng này sẽ hết sau 10 ngày, các vết thương sẽ bình phục.

Sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần phải:

Sau khi đã thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, nam giới cần chú ý để vết thương nhanh chóng hồi phục:

 • Nghỉ ngơi tầm 4-5 ngày, hạn chế các vận động mạnh
 • Không nên xem báo chí, phim ảnh nhạy cảm
 • Không sử dụng các chất kích thích
 • Không quan hệ tình dục 1 tháng đầu sau khi phẫu thuật
 • Nam giới nên mặc quần lót rộng rãi, thoải mái, tránh cọ xát vào vết thương.
 • Vệ sinh sạch sẽ dương vật
 • Thay băng gạc thường xuyên
 • Nếu như nam giới bị sưng tấy hoặc bất kỳ các dấu hiệu không ổn nào của dương vật cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra, tránh những ảnh hưởng sau này.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho nam giới như dương vật phát triển bình thường, giảm tình trạng viêm nhiễm…

 • Dương vật phát triển bình thường: Nam giới bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu sẽ làm cho dương vật bị bó hẹp, rất khó có thể phát triển bình thường được. Do đó, thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp dương vật không bị bó hẹp nữa, từ đây phát triển bình thường hơn.
Lợi ích từ việc cắt bao quy đầu
Lợi ích từ việc cắt bao quy đầu
 • Tình trạng viêm nhiễm giảm ở nam giới: Nam giới bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu sẽ khó khăn trong việc vệ sinh dương vật, các chất bẩn, bựa sinh dục, tế bào chết,… sẽ tích tụ. Nó chính là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn phát triển và tấn công, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, nếu tình trạng nặng sẽ dẫn đến ung thư. Chính vì thế, cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới vệ sinh vùng kín dễ dàng, loại bỏ được các nguy hiểm,…
 • Tình trạng xuất tinh sớm được hạn chế: Quy đầu rất nhạy cảm bởi nó được bao bọc bởi 1 lớp da bên ngoài, rất cao dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. sau khi cắt bao quy đầu, dương vật ở nam giới có thể quan hệ trong thời gian dài hơn, dẻo dai hơn,…
 • Thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện khoảng 20 phút, các bác sĩ sẽ tiến hành các lớp da thừa ở dương vật mà không ảnh hưởng đến cậu nhỏ. Thực hiện thủ thuật xong, dương vật có thể sưng lên một vài ngày sau đó sẽ trở về tình trạng bình thường.

Lưu ý trước và sau khi cắt bao quy đầu

Lưu ý trước và sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nam giới cần phải biết để có được ca phẫu thuật thành công không xảy ra những biến chứng khác.

Lưu ý trước khi cắt bao quy đầu, nam giới biết:

Làm đầy đủ các xét nghiệm trước khi cắt bao quy đầu

Trước khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu nam giới cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện phẫu thuật cũng như xuyên suốt trong quá trình sau khi tiểu phẫu. Đồng thời cũng hạn chế được nguy cơ mắc bệnh về dương vật như:

 • Nếu như nam giới mắc các bệnh về quy đầu thì cần chữa các bệnh viêm nhiễm này trước rồi mới thực hiện thủ thuật.
 • Nếu như bị viêm bao quy đầu mãn tính, bác sĩ sẽ cắt bao quy đầu để hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.
 • Hoặc là nam giới bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu sẽ được cắt bao quy đầu, hạn chế sự ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

Giữ gìn vệ sinh cơ thể

Giữ vệ sinh cơ thể đặc biệt là cậu nhỏ trước khi thực hiện tiểu phẫu là việc vô cùng cần thiết. Các chuyên gia cũng chia sẻ, nam giới nên vệ sinh cậu nhỏ 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối. Tốt nhất là dùng nước ấm pha muối để vệ sinh.

Bên cạnh đó, để không bỏ sót phần bựa sinh dục ở đầu dương vật, nam giới cũng nên lộn phần da quy đầu để vệ sinh.

Lưu ý trước và sau khi cắt bao quy đầu
Lưu ý trước và sau khi cắt bao quy đầu

Tăng cường chăm sóc cơ thể

Mặc dù cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ song để quá trình được diễn ra thuận lợi, nam giới cần tăng cường bảo vệ sức khỏe cơ thể, để sẵn sàng thực hiện cuộc tiểu phẫu. Cụ thể:

 • Thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý: tránh áp lực, stress làm ảnh hưởng đến quá trình chữa trị
 • Bổ sung các chất vitamin: nam giới nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ có trong rau xanh, hoa quả tươi,…
 • Hạn chế sử dụng các thực phẩm không lành mạnh: Bao gồm thức ăn nhanh, đồ nhiều dầu mỡ, thực phẩm đóng hộp, các loại đồ uống có cồn, các chất kích thích,… trước khi thực hiện tiểu phẫu.
 • Tăng cường luyện tập thể dục: tập thể dục thể thao giúp bạn có một sức khỏe tốt, độ dẻo dai cho cơ thể. Nó cũng tác động khá lớn đến việc điều trị, giúp vết cắt nhanh hồi phục, lấy lại sức khỏe và chức năng tình dục vốn có ở nam giới.

Duy trì tâm lý thoải mái

Tâm lý thoải mái trước cuộc tiểu phẫu có tác dụng vô cùng tốt đến việc chữa trị. Với lại đây cũng là tiểu phẫu nhỏ nên nam giới không cần phải lo lắng. Một tâm lý thoải mái sẽ giúp cuộc chữa trị diễn ra tốt hơn.

Hạn chế các lo lắng, căng thẳng, stress sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc chữa trị.

Hạn chế quan hệ tình dục trước khi chữa trị

Theo các bác sĩ, khoảng 5-7 ngày trước khi thực hiện tiểu phẫu, nam giới cần hạn chế quan hệ tình dục với bạn tình. Quan hệ tình dục có thể làm cậu nhỏ bị tổn thương, gây khó khăn cho việc cắt bao quy đầu.

Bên cạnh đó, việc không vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ trước và sau khi quan hệ tình dục có thể gây viêm nhiễm, tăng khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Việc chăm sóc cậu nhỏ sau tiểu phẫu là vấn đề rất quan trọng để hạn chế tổn thương và viêm nhiễm có thể xảy ra. Sau đây là một số lời khuyên của các bác sĩ dành cho nam giới:

Mặc quần lót thoáng, rộng để tránh ma sát, tổn thương cho dương vật

Kiêng quan hệ tình dục:

khoảng 1-2 tháng để dương vật không bị tổn thương. Tại dương vật kích thích sẽ làm cho các vết nứt xuất hiện, sẽ dẫn đến viêm nhiễm và xuất huyết. Bên cạnh đó, nam giới cũng cần chú ý khi đi tiểu, tránh làm ướt băng gạc

Nghỉ ngơi hợp lý:

sau phẫu thuật, nam giới cần nghỉ ngơi khoảng 1 tuần, trong thời gian này, người bệnh nên giữ tâm trạng thoải mái, không làm quá nhiều, tránh ảnh hưởng đến vết thương ở cậu nhỏ.

Nam giới cũng cần hạn chế đứng hoặc ngồi lâu, bởi nó sẽ làm cho máu không thông, ảnh hưởng đến tình trạng hồi phục bệnh.

Chế độ cân đối

Một chế độ dinh dưỡng cân đối là điều cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, sau khi thực hiện tiểu phẫu nam giới càng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình bình phục nhanh hơn.

Bổ sung các chất chứa vitamin, chất xơ chất đạm, chất bột ở các thực phẩm như rau xanh, các loại trái cây, trứng, thịt,…

Không sử dụng các chất kích thích, đặc biệt trong giai đoạn thực hiện cắt bao quy đầu. Các thực phẩm này đều không tốt cho sức khỏe ở nam giới cũng như sự hồi phục của cậu nhỏ.

Đến gặp bác sĩ ở trong trường hợp cần thiết

Trong những ngày đầu khi diễn ra phẫu thuật, dương vật ở nam giới sẽ xuất hiện các nốt mụn màu đỏ, có màu hồng nhạt. Tuy nhiên đây là trường hợp bình thường, không có gì đáng lo lắng, người bệnh không cần phải đi gặp bác sĩ.

Tuy nhiên, nếu như nam giới có hiện tượng ra máu hoặc đầu dương vật bị sưng, nam giới cần đến gặp bác sĩ để thăm khám và chữa trị. Từ đây hạn chế được những biến chứng nguy hiểm đến cậu nhỏ.

<!–

–>