Cách chọn thực phẩm hỗ trợ tăng cường trí nhớ

Trí nhớ tốt sẽ giúp chúng ta làm việc và sinh hoạt có hiệu quả hơn.Chính vì thế bạn nên tăng cường các loại thực phẩm tốt cho trí nhớ của mình nhé.

1.Đường

Đường giúp làm tăng sự tỉnh táo cho thần kinh trung ương giúp bạn có thể tập trung vào công việc một cách hiệu quả. Chính vì vậy bạn nên bổ sung một ly nước ngọt gì đó để có thể tỉnh táo hơn nhé.Nhớ là sử dụng một lượng đường vừa phải , đừng nên quá lạm dụng đường quá mức sẽ làm cho bộ nhớ của ta bị hạn chế.

2.Caffeine

Là loại thức uống số một về việc giúp cho chúng ta tỉnh táo và tập trung hơn.Mắc dù caffeirin không có tác dụng tăng chỉ số IQ nhưng có thể tăng sinh lực cho cơ thể để giúp cơ thể tỉnh táo và tập trụng. Chất chứa nhiều cafeirin nhất là cà phê, sô cô la , nước tăng lực., redbul.

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ uống chứa nhiều caffeirin này vì chúng không tốt cho cơ thể có thể gây ra các kích ứng cho cơ thể, cũng có thể gây ra nghiện và phụ thuộc vào các loại thức uống này khi làm việc.

3.Ăn sáng

Bữa ăn sáng là quan trọng nhất trong khẩu phẩu ăn hàng ngày của mọi người.Việc ăn sáng sẽ giúp cho bạn bổ sung năng lượng dồi dào cho ngày mới năng động và tươi tỉnh hơn.Ăn sáng có thể giúp cho cải thiện trí nhớ ngắn hạn, và tập trung được sự chú ý cao đô.

Việc ăn sáng đều đặn sẽ giúp cho trí nhớ tốt hơn.Nên sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ từ các loại ngũ cốc nguyên hạt, sữa và trái cây. Mọi loại thực  phẩm tốt cho cơ thể khi bạn dùng với một liều lượng vừa đủ, việc lạm dụng quá mức có thể gây ra hiện tượng cản trở sự tập trung.

4.Cá

Trong cá chứ một lượng protein dồi dào và lượng lớn chất axit béo omega-3 tốt cho não bộ.Việc ăn cá thường xuyên sẽ giúp cho việc giúp cải thiện chứng  mất trí nhớ.m giảm nguy cơ dột quỵ và nang cao tinh thần cho mọi người.Chính vì vậy bạn nên bổ sung cá vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng trí nhớ cho chúng ta nhé.

5.Chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , ăn đúng bữa với một  lượng thức ăn phù hợp với cơ thể.Không nên để quá đói rồi mới ăn, điều này không tốt cho hệ tiêu hóa. Việc ăn quá ít hay quá nhiều cũng làm giảm độ tập trung của bạn.Chính vì thế bạn nên ăn uống theo một thói quen lành mạnh đẻ đảm bảo trí nhớ cho não bộ và cho một sức khỏe tốt nhé.

<!–

–>