Bạo dâm là gì? Một số lợi ích khi quan hệ bạo dâm

Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với những tư thế truyền thống và cách thực hiện đơn giản thì có thể thử qua hình thức bạo dâm. Đây là cách quan hệ vô cùng mới lạ và đem đến sự hưng phân cho cặp đôi. Vậy cụ thể bạo dâm là gì? Bạo dâm mang lại những lợi ích khi quan hệ như thế nào? Gioitinhtuoiteen.org.vn sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi này thông qua bài viết sau đây nhé!

Bạo dâm là gì?

Bạo dâm (BDSM) hay ác dâm là một hành vi tình dục khác thường. Theo đó, nam giới hoặc nữ giới sẽ có những biểu hiện thô bạo với bạn tình. Họ chỉ thấy sung sướng và đạt được khoái cảm khi đối phương bị hành hạ và đau đớn trong mỗi lần giao hợp. Những người mắc chứng bạo dâm thường tỏ ra vô cùng hung ác, tàn bạo. Do đó, hành động này được xem là biểu hiện đồi trụy, một dạng bệnh lý về tâm thần.

Bạo dâm trên thực tế là tập hợp của nhiều hoạt động cũng như dạng quan hệ khác nhau. Tuy nhiên phần nhiều trong số đó là những hành vi tình dục vượt quá quan hệ con người thông thường. Vì thế với một số người đây chỉ là gia vị cho cuộc yêu, nhưng với một số người thì bạo dâm thành nỗi ám ảnh. 

Bạo dâm (BDSM) hay ác dâm là một hành vi tình dục khác thường
Bạo dâm (BDSM) hay ác dâm là một hành vi tình dục khác thường

Những hoạt động và mối quan hệ trong bạo dâm có đặc trưng là người tham gia sẽ đóng vai trò bù trừ cho nhau. Không có chuyện ngang bằng nhau trong cuộc yêu, cụ thể: 

  • Vai trò chủ động: Thực hiện những hành vi điều khiển đối phương thường gọi chung là dominance (thống trị) hay top (trên)
  • Vai trò bị động: Phải chịu bị người kia điều khiển các hành động nên thường được gọi là submissive (quy phục) hay bottom (dưới)

Phần lớn họ có thể thay đổi vị trí cho nhau (switch) nhằm mục đích giúp cuộc yêu thêm phần hoàn hảo. Nhưng cũng có đôi khi một người luôn nắm quyền thống trị còn người kia chỉ thực hiện theo chỉ dẫn. 

bạo dâm là gì
Những hoạt động và mối quan hệ trong bạo dâm có đặc trưng là người tham gia sẽ đóng vai trò bù trừ cho nhau

Bạo dâm mang lại những lợi ích khi quan hệ như thế nào?

Sau khi đã tường tận bạo dâm là gì thì chúng ta cùng khám phá những lợi ích của hình thức quan hệ này. Trên thực tế quan hệ bằng hình thức bạo dâm sẽ sử dụng những hành động mạnh và lời nói thô tục. Tuy nhiên dưới góc độ khoa học hành vi này vẫn đem đến rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến như: 

Giảm stress cho tinh thần

Một số nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu cho thấy bạo dâm có khả năng làm giảm hormone gây stress cortisol ngang bằng với việc bạn luyện tập thể thao. Nhờ thế hình thức quan hệ này giúp bạn không còn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Điều này cũng phần nào giúp bạn giảm nguy cơ bị cao huyết áp hay hệ miễn dịch hoạt động không hiệu quả cũng như kháng insulin. 

Cải thiện sức khỏe tâm lý

Năm 2013, một số nghiên cứu và thử nghiệm những đặc điểm tâm lý của người tham gia bạo dâm được tiến hành và công bố kết quả. Theo nghiên cứu này thì người có khuynh hướng thích bạo dâm thường cảm thấy an tâm hơn trong những mối quan hệ thường ngày. Tâm trạng của họ cũng rất tốt, luôn vui vẻ và có phần hoạt bát hơn người thường. 

Tăng sự gắn kết với bạn tình

Khi quan hệ bằng hình thức bạo dâm thì sẽ có những thay đổi hormone, điều này giúp gia tăng sự gắn kết của các cặp đôi. Theo các giáo sư tại Đại học Northern Illinois thì những cặp tình nhân trở nên gần gũi với nhau hơn sau khi đã giao hợp thành công bằng hình thức bạo dâm. 

Bạo dâm giúp tăng sự gắn kết với bạn tình
Bạo dâm giúp tăng sự gắn kết với bạn tình

Những điều cần lưu ý khi thực hiện bạo dâm

Bạo dâm luôn đi kèm với những nguy cơ chấn thương có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, các cặp đôi cần lưu ý tuân thủ những giới hạn sau:

Thiết lập giới hạn khi bạo dâm 

Giới hạn mềm (Soft Limits): đây là những việc bạn không thích đối phương làm với mình. Danh sách này sẽ giúp hai bạn tránh phải những điều đôi bên không thích. 

Giới hạn cứng (Hard Limits): đây là danh sách những việc tuyệt đối không được làm dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cứng rắn hơn giới hạn mềm. Nếu không thực hiện thì việc giao hợp sẽ dừng lại. 

Thiết lập giới hạn khi bạo dâm 
Thiết lập giới hạn khi bạo dâm

Luôn kiểm soát được tình hình

Một người quan hệ bạo bâm hoàn hảo là cả hai bên cần có trách nhiệm cũng như đánh giá chính xác được mọi tình huống. Do đó bạn cần phải chọn được đối tác tốt, biết tôn trọng và tuân thủ những giới hạn đã đề ra. Hai người cần có những thỏa thuận trước đó và tuyệt đối làm theo những thỏa thuận. Có như thế cả hai bên sẽ tránh được việc làm tổn thương nhau cả về mặt tinh thần lẫn thể xác. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã có đướcự hiểu biết nhất định về bạo dâm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trả lời giúp bạn bạo dâm là gì và bạo dâm mang lại những lợi ích khi quan hệ như thế nào. Dù mang lại nhiều lợi ích thế nhưng hình thức quan hệ này lại không được khuyến khích vì có thể mang đến sự đau đớn về thể xác và cả tinh thần cho đối phương. Chính vì thế trước khi quan hệ bạo dâm cần có sự đồng tình của cả đôi bên. 

 

 

<!–

–>