Bạo dâm là gì? Một số lợi ích khi quan hệ bạo dâm

Nếu bạn đã chán ngấy những tư thế truyền thống và muốn tìm kiếm sự mới mẻ trong cuộc sống tình dục, thì hãy thử hình thức quan hệ bạo dâm. Đây là một cách quan hệ đầy lạ thường và mang đến sự bùng nổ cho cặp đôi. Vậy thực sự bạo dâm là gì? Và nó mang lại những lợi ích gì trong quan hệ? Hãy để Giới Tính Tuổi Teen giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Bạo dâm là gì?

Bạo dâm (BDSM) là một hành vi tình dục không giống như thường lệ. Đó là khi một người nam hoặc nữ thể hiện sự thô bạo đối với đối tác tình dục. Họ chỉ cảm thấy hạnh phúc và đạt khoái cảm khi đối tác bị đau đớn và hành hạ trong quan hệ tình dục. Những người có xu hướng bạo dâm thường tỏ ra cực kỳ tàn bạo và độc ác. Do đó, hành vi này được coi là biểu hiện của sự đồi trụy và một dạng bệnh lý tâm lý.

Bạo dâm là sự kết hợp của nhiều hoạt động và quan hệ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều là những hành động tình dục vượt quá tình dục thường ngày của con người. Với một số người, bạo dâm chỉ là gia vị cho cuộc yêu, trong khi với một số khác, đó lại là nỗi ám ảnh.

Bạo dâm (BDSM) là một hành vi tình dục khác thường

Những hoạt động và quan hệ trong bạo dâm có đặc điểm là người tham gia sẽ đảo lộn vai trò của mình. Không có sự cân đối trong mối quan hệ, chẳng hạn:

  • Vai trò chủ động: Người tiến hành các hành vi thống trị đối tác thường được gọi là dominant (top).
  • Vai trò bị động: Người phải chịu bị người khác điều khiển hành động thường được gọi là submissive (bottom).

Họ có thể thay đổi vai trò của mình để làm cho cuộc yêu thêm hoàn hảo. Tuy nhiên, đôi khi một người luôn kiểm soát trong khi người kia chỉ thực hiện theo hướng dẫn.

Những hoạt động và mối quan hệ trong bạo dâm có đặc điểm là người tham gia sẽ đảo lộn vai trò của mình

Bạo dâm mang lại những lợi ích khi quan hệ như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu được bạo dâm là gì, chúng ta hãy khám phá những lợi ích mà hình thức quan hệ này mang lại. Trên thực tế, quan hệ bạo dâm sử dụng những hành động mạnh mẽ và ngôn từ thô tục. Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học, hành vi này vẫn có rất nhiều lợi ích. Một số lợi ích của bạo dâm bao gồm:

Giảm stress cho tinh thần

Một số nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng bạo dâm có khả năng giảm cortisol – hormone gây stress – bằng cách tương đương với việc tập thể dục. Điều này giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề như tăng huyết áp, hệ miễn dịch không hiệu quả và kháng insulin.

Cải thiện sức khỏe tâm lý

Năm 2013, một số nghiên cứu đã tiến hành và công bố kết quả về những đặc điểm tâm lý của những người thích thú bạo dâm. Theo nghiên cứu này, những người có xu hướng bạo dâm thường cảm thấy an tâm hơn trong các mối quan hệ hàng ngày. Tâm trạng của họ cũng tích cực hơn và luôn tràn đầy năng lượng.

Tăng sự gắn kết với bạn tình

Quan hệ bạo dâm có thể thay đổi hormone, từ đó gia tăng sự gắn kết giữa các cặp đôi. Theo các giảng viên tại Đại học Northern Illinois, những cặp tình nhân thường trở nên gần gũi hơn sau khi có cuộc quan hệ thành công bằng hình thức bạo dâm.

Bạo dâm giúp tăng sự gắn kết với bạn tình

Những điều cần lưu ý khi thực hiện bạo dâm

Bạo dâm có nguy cơ gây chấn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, cặp đôi cần tuân thủ những giới hạn sau đây:

Thiết lập giới hạn khi bạo dâm

  • Giới hạn mềm: Đây là những điều bạn không thích đối tác làm với mình. Danh sách này sẽ giúp bạn tránh những điều không thích.
  • Giới hạn cứng: Đây là những việc tuyệt đối không được làm, dù trong bất kỳ tình huống nào. Nếu không thực hiện, quan hệ sẽ dừng lại.

Thiết lập giới hạn khi bạo dâm

Luôn kiểm soát được tình hình

Một quan hệ bạo dâm hoàn hảo là khi cả hai bên đều có trách nhiệm và đánh giá chính xác từng tình huống. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đối tác tốt, biết tôn trọng và tuân thủ những giới hạn đã đề ra. Cả hai cần phải có các thỏa thuận trước và tuân thủ những thỏa thuận đó. Chỉ có như vậy, cả hai bên mới tránh được việc tổn thương lẫn nhau cả về mặt tinh thần và thể chất.

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bạo dâm. Chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi “Bạo dâm là gì?” và những lợi ích của bạo dâm trong quan hệ. Tuy nhiên, mặc dù mang lại nhiều lợi ích, hình thức quan hệ này không được khuyến khích vì có thể gây đau đớn về cả thể xác và tinh thần cho đối tác. Vì vậy, trước khi thực hiện bạo dâm, hãy đảm bảo đã có sự đồng ý của cả hai bên.

Giới Tính Tuổi Teen hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho bạn kiến thức cần thiết về bạo dâm và giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *