6 điều cơ bản đàn ông cần biết về tình dục

Nhu cầu sinh lý là một nhu cầu quan trọng và bình thường của con người trong quá trình trưởng thành. Mất hứng thú với tình dục là dấu hiệu của sự mất cân bằng về sức khỏe, không chỉ đối với nam giới mà còn đối với phụ nữ. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, văn hóa và phong tục vẫn là một rào cản khiến cho việc chia sẻ và thảo luận mở màng về tình dục chưa được chú trọng. Khi gặp các vấn đề liên quan đến sinh lý, 25% nam giới gặp khó khăn và tỷ lệ này tăng lên khi họ ngại chia sẻ về tình trạng bệnh của mình. Dưới đây là 6 điều cơ bản đàn ông cần biết về tình dục để tự trang bị những kiến thức cơ bản cho bản thân mình.

Chuyện “yêu” và giấc ngủ

Giấc ngủ là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp con người tránh khỏi sự mệt mỏi. Cơ thể cần được nghỉ ngơi và giải tỏa mệt mỏi để tích lũy năng lượng cho ngày mới làm việc. Theo tiến sĩ Billy Goldberg, có một số tư liệu ít ỏi giải thích tại sao đàn ông thường muốn ngủ ngay sau khi quan hệ. Trong cơ thể con người, các hormone như oxytocin, prolactin, axít gamma amino butyric và nhiều hormone khác được kích thích, góp phần làm cho giấc ngủ tới nhanh hơn.

“Sau khi đạt được cực khoái, cơ thể của đàn ông sẽ có những thay đổi. Hóc môn prolactin sẽ được sản xuất nhiều hơn, dẫn đến sự thay đổi cảm giác mệt mỏi và sự phát triển của cơ thể”, tiến sĩ tình dục học David McKenzie từ Canada chia sẻ.

Sự tập trung và nỗ lực trong quan hệ tình dục và sau khi đạt được cực khoái sẽ làm cơ thể nam giới mệt mỏi, dẫn đến việc ngủ nhanh hơn so với phụ nữ.

Ham muốn của đàn ông cũng biến đổi thường xuyên

Chúng ta thường nghĩ rằng thay đổi tình dục chỉ xảy ra với phụ nữ, chẳng hạn như trước kỳ kinh nguyệt. Nhưng đối với đàn ông, nó còn liên quan đến sự thay đổi hormone testosterone hàng tháng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, ham muốn, sự phát triển râu mặt, thể lực và lượng tinh trùng ở nam giới.

“Cậu bé” của nam giới phản ánh sức khỏe tổng quát

“Cậu bé” của nam giới không chỉ là bộ phận quan trọng của cơ thể, mà còn là hệ thống vận chuyển máu đến não, tim và thận. Theo các nghiên cứu, nếu “cậu bé” không cương cứng vào buổi sáng, có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Nguyên nhân khiến “cậu bé” không cương cứng có thể do tiểu đường, rối loạn tuyến nội tiết, bệnh tim mạch, bệnh thận hoặc các yếu tố bên ngoài khác như mệt mỏi, căng thẳng tâm lý, chế độ ăn uống không đủ, thiếu ngủ và thiếu vận động.

Ngủ không tốt giảm khả năng “cương cứng” của “cậu bé”

Ngừng thở trong khi ngủ do tắc nghẽn là một loại rối loạn giấc ngủ mà nhiều người chưa nhận ra. Tình trạng này có thể khiến người bị mắc bệnh ngừng thở nhiều lần trong 1 giờ. Ngừng thở trong khi ngủ do tắc nghẽn là dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ rối loạn sinh lý.

Nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh này, bạn cần đi kiểm tra để được chẩn đoán chính xác và đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất. Những người bị chẩn đoán mắc bệnh ngừng thở trong khi ngủ do tắc nghẽn, sau khi điều trị, tình trạng bệnh này hoàn toàn có thể được cải thiện đáng kể.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây vô sinh ở nam giới

Theo thống kê trên toàn thế giới, mỗi 6 cặp vợ chồng đang trong quá trình sinh sản thì có 1 cặp mắc bệnh vô sinh và nguyên nhân chủ yếu nằm ở phía nam giới. Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tuổi tác cũng là một nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh. Theo nghiên cứu mới nhất, nam giới từ 35 tuổi trở lên có tỷ lệ sinh con thấp hơn. Để giảm nguy cơ này, nam giới cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, không sử dụng những thứ không tốt như rượu, thuốc lá, trung thành với bạn đời để cải thiện chất lượng tinh trùng.

“Kích thước” không quan trọng bằng “kỹ thuật”

Thảo luận về kích thước “cậu bé” là một chủ đề quan trọng và thú vị đối với nhiều cặp vợ chồng với nhiều hoạt động thử nghiệm. Thông thường, chiều dài trung bình của “cậu bé” trong trạng thái bình thường là khoảng 7,5 cm, và khi cương cứng có thể đạt 12,5 cm. Liệu kích thước này có quá nhỏ so với suy nghĩ của nhiều người đàn ông?

Nhiều người nghĩ rằng “cậu bé” phải lớn hơn để hấp dẫn hơn, để trở nên nam tính và mang lại cực khoái tột cùng. Nhưng thực tế cho thấy người đàn ông sở hữu “cậu bé” lớn không đồng nghĩa với hạnh phúc trong tình dục. Đôi khi những người đàn ông này gặp nhiều vấn đề trong việc tìm kiếm người đồng tính hoặc tìm vợ vì không phụ nữ nào cảm thấy hạnh phúc khi người đàn ông cố gắng “yêu” họ một cách mãnh liệt.

Khi thực hiện quan hệ, kích thước “cậu bé” chỉ đóng vai trò hỗ trợ để mang lại cực khoái cho đối tác. Điều quan trọng nhất là “kỹ thuật tình dục” của nam giới. Do đó, người đàn ông cần nắm bắt và tìm hiểu các kỹ thuật tư thế để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người vợ của mình.

Note:
For the URL in the hyperlink, please use this formatting: Giới Tính Tuổi Teen

By gttt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *