Vì sao “người ấy” ngó lơ?

Mình và anh ấy biết nhau đã hơn nửa năm nhưng chỉ nói chuyện xã giao bình thường khi gặp mặt…

 

@ Mình và anh ấy biết nhau đã hơn nửa năm nhưng chỉ nói chuyện xã giao bình thường khi gặp mặt, vẻ ngoài anh ấy khá lạnh lùng. Mình đã để ý anh ấy lúc trước, nhưng thấy có vẻ anh không có ý gì nên đành ngăn lại cảm xúc, thời gian dần trôi, những ngày gần đây anh ấy bỗng dưng nhắn tin rủ mình đi xem phim và mình đã đồng ý.

Trong thời gian đi chơi anh ấy rất chu đáo và tỉ mỉ như hẹn hò thật vậy, hai đứa nói chuyện rất nhiều. Nhưng sau bữa đó anh ấy lại không nhắn tin hay gọi điện gì cả, khi gặp nhau anh ấy vẫn cứ lạnh lùng và ít nói như trước, điều đó làm mình buồn lắm, có thể là do mình đã suy nghĩ hơi xa, anh ấy chỉ xem mình là bạn bè bình thường. Trong đầu cứ thắc mắc tại sao anh ấy lại như thế, mình muốn biêt rõ là anh ấy có thích mình không. (Hồng Nga)

Chào Hồng Nga

Có kiểu người chinh phục người khác bằng sự nhiệt tình, có người chinh phục bằng tiền, có người chinh phục bằng sự lạnh lùng…Đây là cái khó để đoán biết và cũng là đa dạng của các trạng thái tâm lý.

Bạn biết anh ấy hơn nửa năm nhưng chỉ nói chuyện xã giao, song trong cách xã giao của bạn dù có “ngăn lại cảm xúc” thì đâu đó nó vẫn bộc lộ ra dưới cách này và cách khác. “Những ngày gần đây anh bỗng dưng nhắn tin rủ bạn đi xem phim và bạn đã đồng ý” là một sự sai lầm. Lẽ ra bạn phải “khó tính” mới chinh phục được kẻ “lạnh lùng”, nhưng bạn lại “dễ tính” và kẻ lạnh lùng “tóm được điểm yếu” của bạn và lại trở về lạnh lùng sau khi “rất chu đáo và tỉ mỉ”. Bạn đã gặp “cáo cao tay” nên nó nhử dần “con mồi” làm cho “con mồi” điêu đứng và sẽ còn trò gì thì chưa biết.

Anh ta thích bạn lắm vì nếu không thích ai lại rủ bạn đi và tỉ mỉ vì bạn. Nhưng anh ta có thể kẻ “cao mưu”, thiếu trung thực về tình yêu. Gặp người này phải bản lĩnh và “xem thường” để cho họ tức. Nếu chinh phục người này thì bạn phải “kiêu ngạo” một chút và xem anh ta “không đáng hầu hạ mình” thì sẽ chinh phục được, nhưng cũng cảnh giác về mặt tình cảm vì tính cách của bạn dễ “nhẹ dạ” đấy.

Chúc thành công.

@ Em và người yêu quen nhau đã hai năm, vì hiểu lầm mà chúng em đã chia tay. Anh ấy có bạn gái mới nhưng vẫn muốn em làm bạn với anh ấy trong khi cả em và anh ấy vẫn chưa hề quên nhau và anh ấy nói dối bồ anh ấy rằng đã cắt đứt liên lạc với em song thật sự là chưa bao giờ cắt đứt, nhưng anh ấy nói tình cảm của anh ấy dành cho em đã phai nhạt lâu rồi do anh ấy tưởng nhầm về việc chia tay đã xảy ra lâu, em thì vẫn còn sâu đậm.

Vậy em nên làm gì khi cả em và anh ấy không thể tránh mặt nhau mãi vì mỗi ngày đều phải gặp nhau trong một thời gian dài và có mối liên quan trong công việc. Liệu anh ấy còn tình cảm với em không khi anh ấy rất lưỡng lự lúc em nói anh ấy hãy chia tay cô bồ hiện tại nhưng cuối cùng anh ấy vẫn không chia tay mà lại đòi em làm bạn.  (bemeodethuong)

Chào bemeodethuong

Trong tình cảm việc chia tay và gặp lại cũng là việc bình thường, nhưng khi yêu nhau đã chia tay mà người kia đã có người yêu mới thì khoảng cách gần lại nhau là việc không nên vì có thể làm cho người yêu mới của họ nghi ngờ.

Việc của bạn cho thấy anh ấy đã có người yêu và không thể bỏ người yêu của anh ta hiện tại thì việc bạn xuất hiện sẽ trở nên phiền phức cho bạn và cho người yêu mới của anh ta. Bạn có nói là “chưa bao giờ cắt đứt” thì tại sao lại chia tay và tại sao anh ta đi yêu người yêu mới? Đây là vấn đề phức tạp.

Bạn “vẫn còn sâu đậm” nhưng anh ta có sâu đậm không mới là quan trọng. Tình yêu không đến từ một phía. Bạn cũng thấy “anh ta rất lưỡng lự lúc bạn nói anh ấy hãy chia tay cô bồ hiện tại nhưng cuối cùng anh ấy vẫn không chia tay”, tức là anh ấy không còn yêu bạn nữa mà yêu người kia. Còn việc “đòi làm bạn” chỉ tạo thêm sự phiền hà.

Bạn hãy thận trọng trong tình cảm này vì nó không đến từ phía đối tác trong khi đối tác lại có đối tác khác.

@ Em là boy em người đó đã quen nhau được gần 3 năm rồi mà em không biết tại sao khoảng nữa năm nay khi nói chuyện với người đó thì em lại hay cáu gắt với người đó mặc dù người đó chẳng làm gì sai cả, rồi em và người đó chia tay. Mà bây giờ em lại luôn nghĩ về người đó em biết là em sai nhưng em cũng không biết bắt đầu từ đâu để làm hòa với người đó nữa. Mà người đó rất hay lừa dối em mọi chuyện lúc em phát hiện ra thì xin lỗi và hứa sẽ không như vậy nữa nhưng được vài bữa rồi đâu lại vào đó. Em có nên quay lại với người đó nữa không ? Mong chuyên gia tư vấn giúp em ! (nhok)

Chào nhock

Cần nhất của tình bạn là trung thực, không trung thực không thể duy trì được tình bạn. Nếu có một người trung thực và người không trung thực thì người trung thực dễ nổi cáu.

Bạn quen người đó được 3 năm là khá dài nhưng do lý do nào đó tình cảm của bạn không còn thắm thiết với người đó nên tự nơi tâm lý xuất hiện những phản xạ không kiềm chế. Hiện tượng cáu gắt thể hiện sự thiếu tôn trọng người kia, nhất là cáu gắt “khi nói chuyện với người đó thì bạn lại hay cáu gắt với người đó mặc dù người đó chẳng làm gì sai cả”. Đây là trạng thái tâm lý tình cảm không còn sâu đậm. Sau lúc cáu gắt, chia tay một thời gian bạn thấy hụt hẫng, trống vắng nên tự nơi tâm lý lại mong muốn “lấp chỗ trống” cũng là hiện tượng tâm lý “cưỡng ép”, không thật từ tình cảm.

Đối với người kia “rất hay lừa dối” cho thấy không đáng tin cậy, vì thế có quay lại cũng chỉ mấy bữa là “cãi nhau”. Bạn phải thận trọng với bản thân khi tâm lý “muốn quay lại” vì các yếu tố bạn đưa ra đều bất lợi về tâm lý tình cảm đối với bạn khi quay lại với người kia.

GS – TS VŨ GIA HIỀN tư vấn

Bình luận