Tác hại khôn lường khi dùng phấn trang điểm giá rẻ

Phấn trang điểm giá rẻ gây nên rất nhiều hậu quả nguy hiểm cho chúng ta đấy!

Tại sao phấn trang điểm giá rẻ lại gây hại?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm phấn trang điểm với giá cực rẻ, chỉ bằng một nửa, thậm chí là 1/3 so với các sản phẩm chính hãng tương tự. Hầu hết các sản phẩm này đều có nguồn gốc không rõ ràng, có những loại phấn giá rẻ được làm nhái, làm giả giống y như sản phẩm gốc.

Theo phân tích của các chuyên gia, phấn trang điểm giá rẻ thường chỉ được làm từ sáp và bột màu. Sở dĩ các sản phẩm này có giá rẻ như vậy là do trong thành phần không có chứa chất bảo vệ da bởi các hoạt chất này rất đắt tiền. Cùng với đó, phấn trang điểm giá rẻ cũng không được chứng nhận kiểm định từ bất cứ cơ quan chức năng nào.

Da của chúng ta là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể, việc sử dụng phấn trang điểm giá rẻ có thể gây nên rất nhiều nguy hại. Vì vậy, các bạn hãy thật chú ý khi mua hàng, không nên “tham rẻ” mà “rước họa vào thân” nhé!

Tác hại khôn lường khi dùng phấn trang điểm giá rẻ 1

Tác hại khi sử dụng phấn trang điểm giá rẻ

Dị ứng, kích ứng

Việc sử dụng phấn trang điểm giá rẻ với các thành phần có hại, không có chất bảo vệ da có thể gây nên những phản ứng hóa học và sinh học nhất định. Đó chính là nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng, kích ứng trên da.

Các bạn có thể gặp phải các triệu chứng như mẩn đỏ, phát ban, ngứa ngáy, rỉ nước… thậm chí, một số trường hợp quá nhạy cảm còn xảy ra tình trạng sốc phản vệ và đe dọa tới tính mạng. Về lâu dài, nếu tiếp tục sử dụng các sản phẩm này mà không có phương pháp điều trị kịp thời, chúng ta có thể mắc phải các căn bệnh nguy hiểm về da nữa đấy!

Tác hại khôn lường khi dùng phấn trang điểm giá rẻ 2

Đủ loại bệnh viêm nhiễm

Hầu hết các loại phấn trang điểm giá rẻ đều không chứa thành phần bảo vệ da. Nó có thể “biến” da của chúng ta trở thành nơi “trú ngụ” của các loại bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh. Đây chính là nguyên nhân khiến cho da bị nhiễm khuẩn và mắc phải các căn bệnh viêm nhiễm.

Chúng ta có thể mắc phải rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm trên da như mụn mủ, mụn bọc, trứng cá, thậm chí còn có thể dẫn đến viêm da, viêm nang lông… khi sử dụng các sản phẩm phấn trang điểm giá rẻ. Vì thế, các bạn cần hết sức chú ý khi lựa chọn mỹ phẩm, phấn trang điểm, đồng thời có các biện pháp chăm sóc và bảo vệ da đúng cách.

Tác hại khôn lường khi dùng phấn trang điểm giá rẻ 3

“Xuống sắc” không phanh

Việc lạm dụng các loại phấn trang điểm giá rẻ sẽ khiến da nhanh chóng bị bào mòn do không chứa chất bảo vệ. Nó làm cho da của chúng ta dễ bị tổn thương và ảnh hưởng từ môi trường như ánh nắng, tia cực tím, vi khuẩn, bụi bẩn… Hậu quả của điều này chính là các căn bệnh về da “kinh niên”, sạm da, nám da… Không những thế, nó còn có thể gây hại cho các bộ phận khác trên khuôn mặt như mắt, môi…

Để đảm bảo an toàn cho da của chúng mình, cách tốt nhất là sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm và phấn trang điểm chính hãng, có xuất xứ rõ ràng và được sự kiểm định của các cơ quan chức năng. Ngoài ra, các bạn cũng không nên lạm dụng mỹ phẩm, đồng thời biết cách chăm sóc và bảo vệ da tốt nhất nhé!

Bình luận