Quên một người sao mà khó quá!

Sẽ khó để quên một người nếu bạn đêm nào cũng đem hình người ấy ra ngắm, đem tin nhắn ngày xưa ra đọc…

 

@ Em có thể đi xa để quên người ta không? (Nhật Tiên)

Nhật Tiên thân mến,

Em hoàn toàn có thể vì trong tình cảm con người có quy luật thích ứng tức là “xa mặt, cách lòng”. Người ta đang mặn nồng mà chỉ vì không gian cách trở, tình yêu còn nhạt phai huống chi là em mong tình phai nhạt. Tuy nhiên, để thành công em còn phải hạ quyết tâm không thèm nhớ đến người ta nữa, tức là tập trung hết thời gian và sức lực vào công việc, vào bạn bè, vào thú vui lành mạnh nào đó để kỷ niệm không có cơ hội xuất hiện. Dần dần, em sẽ nguôi ngoai. Bằng ngược lại, đi xa mà đêm nào cũng đem hình người ta ra ngắm, đem tin nhắn ngày xưa ra đọc, đem kỷ vật ra thì thầm thì…. Biết đi đâu mới đủ xa hở em?

@ Chuyên gia ơi, em và bạn trai quen nhau được vài tháng rồi, hôm nay, cha em nghe có đứa ôm em, nhưng thật sự cũng đúng là có đứa đã ôm em. Nếu lỡ cha em biết em và bạn trai đang quen nhau và đã từng hôn nhau thì em phải làm sao để cho cha em chấp nhận bạn trai em. (N.N.A.T)

A.T thân mến,

Ngạn ngữ phương Tây có câu: “Trên đời này có 2 thứ không thể dấu: say rượu và đang yêu”. Vì vậy, việc ba em phát hiện ra mối quan hệ của em là điều chắc chắn, vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Trước khi ba em phát hiện ra, em cần kiềm chế, làm chủ cảm xúc của mình, cố gắng giữ mối quan hệ ở mức hiện tại, đừng tiến xa hơn, và nhắc nhau cố gắng chờ nhau thêm vài năm nữa. Điều này sẽ khó đối với em nhưng có lẽ sẽ dễ chịu và đảm bảo tương lai của em hơn là đối đầu với ba em. Tận dụng thời gian, em tìm cách thuyết phục ba em từ từ. Cách hiệu quả nhất để ba em chấp nhận tình yêu của em, người yêu của em là em hãy hành động và suy nghĩ thật chín chắn.

Trước hết em cần hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ của mình như là học tập thật tốt, có kết quả cao (nếu em còn đi học); làm việc hiệu quả (nếu đã đi làm). Sau đó là biết chăm lo nhà cửa, chăm lo bản thân, dành thời gian quan tâm đến các thành viên trong gia đình (nhất là ba em); hẹn hò ít thôi và biết giữ mình trong khi tiếp xúc, hẹn hò với bạn trai để tránh những hậu quả xấu. Một mình em sẽ khó thực hiện được những điều trên. Em hãy chia sẻ để bạn trai em hiểu và cùng có trách nhiệm cùng em nuôi dưỡng tình yêu và thuyết phục ba em. Em cũng nên chia sẻ với những thành viên khác trong gia đình như mẹ em, chị em hay bà nội, ngoại, cô dì… để có một người lớn hiểu em, hướng dẫn em cách cư xử trong tình yêu và cả cách thuyết phục ba em.

@ Em thích một anh cùng lớp học võ nhưng em không biết anh ấy có thích em không? Em phải làm sao đây? (pedautay)

Em gái thân mến,

Em hãy quan sát xem anh ấy có hay nhìn em cười không? Em thử nhờ anh ấy làm một việc gì đó xem anh ấy có …mừng quýnh lên không? Thử trượt chân té trước mặt anh ấy xem, anh ấy có hỗ trợ đồng đội không? Rồi cảm ơn, rồi xin số điện thoại, rối nhắn tin qua lại… Cuối cùng, bao nhiêu đó mà em vẫn chưa biết “tình ý” người ta như thế nào thì phải hỏi … qua điện thoại là biết liền hà.

Chúc em thành công.

ThS Nguyễn Thị Ngọc
(ĐH Sài Gòn)
 tư vấn

Bình luận