Níu kéo có hạnh phúc?

Tụi em thích nhau 2 năm rồi, nhưnq không dám nói ra.

@ Tụi em thích nhau 2 năm rồi, nhưnq không dám nói ra. Lên lớp khác hắn quen nhỏ khác, nhưng trong lòng em vẫn còn thương hắn nhiều lắm. Vậy theo các chuyên gia, em có nên chờ hắn ta mãi? (Nguyễn Trâm Anh)

Trâm Anh thân mến,

Tình cảnh của em giống bài cao dao này rồi: “Ba đồng một mớ trầu cay/ Sao anh không đến những ngày còn không/ bây giờ em đã lấy chồng/ Như chim vào lồng, như cá cắn câu/ Cá cắn câu biết đâu mà gỡ/ chim vào lồng biết thưở nào ra?”. Và vì vậy, chờ hắn đến bao giờ hả em? Dù có thương hắn nhiều nhiều thì hãy thương … bản thân mình nhiều hơn em nhé.

@ Mình là nữ đang yêu một người ở xa, trước kia là học chung truờng. Sau một năm không liên lạc mình thấy rất nhớ và tình cờ có được số điện thoại của người đó và mình chủ động nhắn tin truớc. Mình hỏi: “Bạn yêu mình phải không (hồi đó là bạn bè chỉ xưng tên thôi)” thì người ta trả lời: “Đúng rồi”.

Lúc đó mình khóc vì hạnh phúc, rồi nhắn tin qua lại. Mà chỉ mình chủ động nhắn trước, đến giờ thì mình nhắn rất nhiều nhưng ngừoi ta không trả lời, quá lắm thì người ta trả lời lại là hãy quên người ta đi, đừng nhắn nữa, người ta đã có người yêu rồi. Là rõ ràng vậy nhưng mình không tin, vì trước đây mình đã lơ người ta. Xin cho mình lời khuyên phải làm thế nào đây khi mình còn rất yêu? (Trần Thu Thủy)

Thu Thủy thân mến,

Người ta nói: “Sự xa cách trong tình yêu cũng giống như gió đối với lửa. Nó thổi tắt ngọn lửa nhỏ nhưng thổi bùng ngọn lửa lớn”. Tình yêu trong em là ngọn lửa lớn nhưng tình yêu trong lòng bạn trai em chỉ là đóm lửa nhỏ leo lét được em khơi gợi, đốt cháy. Bây giờ thì nó tắt thật rồi vì khoảng cách không gian, thời gian đã không ủng hộ em. Cháy một mình cũng không hề gì nhưng… thật lãng phí trong khi các nguồn năng lượng trong cuộc sống ngày càng trở nên đắt đỏ. Em cần tiết kiệm năng lượng cho chính mình vì khó có thể giữ được chân người… không muốn ở lại. Chúc em sớm vượt qua vấn đề của mình.

@ Nếu có 2 người thích mình nhưng 1 người lại hơi lạnh lùng, 1 người lại lãng mạn quá thì nên chọn ai đây? (Lan Anh)

Bạn thân mến,
Câu trả lời phụ thuộc vào vấn đề bạn thích cái gì và thích ai bởi lạnh lùng hay lãng mạn đều có ưu và nhược điểm của nó. Khi bạn phân vân “đứng giữa đôi dòng nước” cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới hoặc cả 2 không phải là đối tượng bạn yêu thích. Nếu đúng như thế thì … tốt nhất là không nên chọn ai. Chúc bạn vui!

ThS NGUYỄN THỊ NGỌC
(ĐH SÀI GÒN)
 tư vấn

Bình luận