“Nghi án” bắt cá hai tay

Sự xuất hiện “bất thình lình” của “người thứ ba” có thể là dấu hiệu chứng tỏ người ấy đang “bắt cá hai tay”.

 

@ Em với ảnh quen nhau cũng được, nhưng em không cho ảnh công khai chuyện 2 người với bạn bè của 2 bên. Hôm bữa em với ảnh có xích mích chuyện nhỏ và em giận ảnh. Nhưng sau đó bạn bè rủ 2 đứa đi chơi thì ảnh mời thêm 1 bạn của ảnh (là gái) đi cùng. Em cũng chẳng thắc mắc gì hết chỉ nghĩ là bạn bè của nhau thôi, nhưng trong suốt buổi đi chơi đó ảnh hay nói chuyện với chị đó. Khi chị đó nói chuyện với em thì chỉ nói là ảnh hỏi chỉ có thể làm bạn gái ảnh không (em không biết là chỉ có biết em và ảnh đang quen nhau hay không), chỉ nói chỉ chưa nhận lời.

Và tối về em nhắn tin cho ảnh thì ảnh biết em giận và ghen về ảnh với chỉ, ảnh nói đó là bạn ảnh quen trên facebook thôi, chỉ nói chuyện bình thường, vì chỉ mới chia tay bạn trai nên ảnh an ủi. Em bây giờ không biết nên tin ai, chỉ còn nói em biết ảnh vẫn còn nhắn tin ve vãn chỉ nữa. Giờ em không biết đâu là sự thật và phải làm gì vì lâu nay em không kiểm soát hay khắc khe anh ấy kết bạn với ai. Mong cho em lời khuyên. (Hà)

Chào Hà

Khi không biết tin tưởng vào ai nữa thì chúng ta chỉ còn cách duy nhất là tin tưởng vào chính bản thân mình thôi em ạ. Mà để tin được bản thân mình, em hãy sử dụng cả sức mạnh của lý trí lẫn trái tim để phân định rạch ròi sự thật hay “sự giả” trong vấn đề tình cảm của mình. Vì đã có yếu tố “người thứ ba” ở đây nên rất cần có sự đối chất giữa ba người với nhau để “nắm” hay “buông” em nhé!

 

Trong chuyện này, đứng về phía em thì cô gái kia là người thứ ba vì em và anh chàng đó đã “nên đôi nên cặp” từ trước, song, đứng về phía cô gái ấy và nếu những điều cô ấy nói là sự thật thì em lại là người thứ ba vì cô ấy đã công khai nói với em về chuyện tình cảm của mình. Thật là rắc rối quá nhỉ? Vậy mình giải thiết thêm tình huống nữa là anh chàng kia buồn giận em quá, nên nhờ cô gái này “đóng vai” để làm cho em ghen và biết trân trọng anh ta hơn.

Hoặc đúng là anh ta chẳng có tình ý gì với cô ấy hết và những lời cô ấy đã nói chỉ là do cô ấy “biên soạn” ra mà thôi. Cho dù là tình huống nào thì sự thật cũng không thể do em suy diễn ra được hay do anh ấy thề thốt với em. Sự thật phải được công nhận bởi cả ba người trong một cuộc nói chuyện “tay ba” rõ ràng, trực tiếp với nhau em nhé! Chúc em giải quyết ổn thỏa câu chuyện của mình nhé!

@ 1 bạn cùng lớp thích em và đề nghị em làm bạn gái của bạn ấy. Em cũng đồng ý, bạn ấy hẹn em đi ăn trưa ở dưới canteen nhưng em rất ngại vì…sợ mọi chuyện ầm lên. Sau đó, em chia tay với bạn ấy vì e ngại chuyện ăn uống dưới canteen. Đã được 2 tháng nhưng ngày nào chat bạn ấy cũng hỏi em còn thích không? Nhưng em thẳng thừng 1 câu không, tớ thích người khác rồi, thì bạn ấy bảo: ừ hiểu rồi…Thật ra em biết bạn ấy muốn níu kéo, nhưng khi chia tay tình cảm đâu còn để bắt đầu…Chuyên gia cho em câu trả lời: Làm sao để người ta không níu kéo mình sau khi chia tay ạ? (Ngân Trang)

Chào Ngân Trang

Để người ta không níu kéo mình sau khi chia tay thì đầu tiên, tự bản thân chúng ta sẽ không nên quá bận tâm về thái độ, sự quan tâm của người ấy khi gặp gỡ, không nên nhiệt tình trả lời tin nhắn hay điện thoại. Khi làm được những điều đó, em sẽ tạo được một “hàng rào” để ngăn cách tình cảm giữa em và người ấy và nhờ vậy, người ấy sẽ tự hiểu rằng mình đã hết cơ hội, có níu kéo cũng vô ích. Tuy nhiên, em cũng không nên quá sỗ sàng hay lạnh lùng với bạn, giữ khoảng cách không có nghĩa là xa cách như mặt trăng với mặt trời em nhé! Nếu bạn ấy vẫn hỏi em còn thích bạn ấy không, hãy nói rằng, chừng nào 18 tuổi tớ sẽ trả lời cậu như thế là em yên tâm cắt đuôi được trong 6 năm để nuôi dưỡng những tình cảm thực sự và trưởng thành hơn nhé!

@ Chúng em học chung với nhau năm lớp 12. Mới đầu thì em rất ghét bạn ấy vì bạn ấy…chảnh nhưng càng học chung với nhau thì em lại càng thấy mến bạn ấy và dần dần em đã yêu từ lúc nào không hay. Nhưng em không ngại không dám nói ra vì sợ nếu nói bạn đó không đồng ý thì sau đó 2 đứa gặp nhau sẽ ngại ngùng và mất luôn tình bạn.

Nhưng cuối năm em quyết định nói ra vì nghĩ 2 đứa sẽ không gặp nhau nên không có gì để ngại nữa. Rồi cô bạn ấy kêu em hay chờ 1 tháng nữa để thi xong đại hoc cô ấy mới trả lời được. Trong một tháng đó cứ hai ba ngày em đều nhắn tin hỏi han và nói chuyện với bạn ấy rất vui vẻ. Thi xong đại học cũng xong nhưng em lại không muốn câu trả lời vì em nghĩ nếu cô ấy không yeu mình thì mình sẽ sống ra sao. Vì vậy em quyết định im lặng.

Bây giờ lâu lâu cũng nhắn tin nhưng không bao giờ nhận đươc câu trả lời. Em buồn lắm. Mọi người khuyên em nên bỏ bạn ấy đi nhưng em cũng không biết làm sao nữa. (hùng)

Chào Hùng

Em có thấy nỗi sợ “nếu cô ấy không yêu mình thì mình sống sao đây” là một nỗi sợ vô nghĩa không? Vì rõ ràng, em vẫn sống bình thường khi chưa có câu trả lời “đồng ý” hay “không đồng ý” của cô ấy – nghĩa là trong thực tế chưa có lời yêu được xác nhận và nó đồng nghĩa với việc chưa có tình yêu được hình thành. Hãy mạnh mẽ gạt nỗi sợ “mông lung” đó sang một bên để nhường đường cho trái tim lên tiếng đi em.

Người ta vẫn nói rằng “không hỏi thì không có câu trả lời” mà. Thà một câu trả lời rõ ràng cho một câu hỏi rõ ràng còn hơn em cứ phỏng đoán qua ngày như vậy. Nếu nhắn tin mà bạn ấy không trả lời thì hãy “thiết tha” một cuộc gặp mặt, ngắn thôi cũng được để tìm cho mình câu trả lời. Đó là trong trường hợp cô ấy còn “một mình”. Chừng ấy thời gian từ ngày em “ngỏ lời” với cô ấy tới giò cũng có thể có nhiều chuyện đã xảy ra. Một trong những chuyện có thể xảy ra là cô ấy đã có bạn trai khác chẳng hạn. Em nên tìm hiểu thêm một chút thông qua bạn bè để tìm thấy sự “rõ ràng” cho tình cảm của mình nhé! Chúc em mau tìm được câu trả lời cho chính mình.

ThS Nguyễn Thị Trang Nhung
(Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc tinh thần Ý Tưởng Việt) tư vấn

Bình luận