Khi anh yêu một cô gái không biết chưng diện

Cứ an yên yêu em đi anh, một cô gái không biết chưng diện như em nhiều khi cũng đáng để yêu lắm chứ!

Đặc quyền của con gái là làm đẹp, bởi con gái được ưu ái gọi là “phái đẹp” cơ mà. Con gái làm đẹp trong mắt người yêu, làm đẹp trong mắt mọi người, con gái thích xúng xính váy áo xinh xinh và khoác lên mình những gương mặt cười tươi tắn. Nhưng em không nằm trong số những cô gái ấy, em thích sự giản dị chân phương, em không thích cầu kỳ tô vẽ, càng không thích khoác lên mình những thứ điệu đà.
Vậy nên, anh có ngại không khi anh yêu một cô gái không biết chưng diện?
Em không hay chưng diện, không mất thời gian la cà các shop quần áo, không dành nhiều thì giờ để tìm cho kỳ được màu son của hãng này, hãng khác. Mỗi lần ra đường em chỉ áo thun quần jean, thoa một chút son dưỡng và mỉm cười, thế là em đã thấy tự tin rồi anh ạ.
Khi anh yêu một cô gái không biết chưng diện 1
Bạn bè, người thân đôi lần có phàn nàn, nói rằng em là gái lớn, gái đang tuổi yêu mà không có lấy một chút cầu kỳ khoe sắc. Mỗi lần như thế em cũng chỉ nhoẻn cười, thiết nghĩ, không có son phấn, không phưng phức sáp hương, thì anh vẫn yêu em đó thôi, đúng không anh?
Em yêu sự đơn giản, em sợ mình chậm chạp và mất thời gian mỗi khi làm việc gì đó. Thế nên anh sẽ không thấy em là đứa trễ hẹn bao giờ, em không dành nhiều thời gian trống cho những khoảng trang điểm phấn son, em không muốn người yêu mình phải chờ đợi quá lâu khi đã tin tin còi trước cổng.
Em yêu sự nhẹ nhàng, em không muốn giống như những cô gái khác, theo những khuôn mẫu tô vẽ khác. Em chỉ cần mình nhìn đủ xinh và đủ dịu dàng trong mắt người em yêu thôi là được. Dù em không phải là một cô gái nổi bật, cũng chẳng phải là đứa có nhan sắc khiến người người mê đắm, nhưng em nghĩ chỉ khi em là em thôi thì cũng đủ chiếm trọn tim một người rồi, anh có đồng ý với em không?
Tất nhiên, trong những dịp trọng đại, như ra mắt gia đình anh, ra mắt bạn bè anh, đi chơi cùng anh tới những nơi sang trọng, em cũng sẽ học cách điệu đà một chút, phù hợp với bản thân nhưng vẫn đủ xinh và tươi tắn khi đi bên anh. Những lúc ấy, chắc anh sẽ hơi ngạc nhiên một chút, nhưng chỉ là một chút thôi, em sẽ không làm gì quá đà, vì anh biết tính em rồi đấy!
Khi anh yêu một cô gái không biết chưng diện 2
Cứ an yên yêu em đi anh, một cô gái không biết chưng diện như em nhiều khi cũng đáng để yêu lắm chứ!
Anh sẽ không phải lo lắng việc mất hàng giờ trong ngày để đi làm vệ sĩ cho cô người yêu mua sắm, anh cũng không phải lo việc chờ đợi em mỗi khi mình hẹn hò. Anh này, anh sẽ không phải thở dài mỗi khi chứng kiến người yêu anh than thở chỉ vì chưa mua được mẫu áo mới ra trong một bộ sưu tập trên trời dưới đất nào đó mà anh chẳng biết. Em cũng sẽ là người có thể chạy đến bên anh ngay lúc anh cần, có thể là một bờ vai cho anh tựa vào khi anh mỏi mệt mà không sợ mình kém xinh trước mặt anh chỉ vì chưa kịp trang điểm…
Em sẽ sẵn lòng vào bếp nấu cho anh một bữa ngon mà không gợn một chút suy nghĩ nào về việc có thể mặt mình lem nhem.
Thú thật, em không thấy phiền khi ra phố mình không phải là người xinh đẹp nhất, không được nhiều ánh mắt dõi theo, bởi bên em đã là vòng tay của anh rồi. Em cũng không thấy phiền khi những cô gái khác hàng ngày vẫn phải chạy theo mốt để kịp làm đẹp cho bản thân. Em không phiền một chút nào khi em không biết chưng diện anh ạ!
Còn anh, anh có thấy phiền không khi anh yêu một cô gái không biết chưng diện như em?

Bình luận