Học sinh khai giảng trong cơn mưa tầm tã

Trong khi tại TP.HCM nữ sinh tươi tắn diện áo dài trong tiết trời đẹp thì học trò Hà Nội phải lội mưa đi khai giảng năm học mới.

Cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, sáng nay, thầy và trò Thủ đô Hà Nội nô nức dự lễ khai giảng năm học mới.

Tuy nhiên, Hà Nội mưa lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến buổi lễ khai giảng. Ngay từ 6h30, trên các nẻo đường của thủ đô, các học sinh không ngại đội mưa để về trường dự buổi lễ ý nghĩa này.

 

Học sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đi khai giảng trong cơn mưa khá lớn. Ảnh Tuấn Mark.

 

Tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, do mưa lớn nên buổi lễ khai giảng được tổ chức trong hội trường lớn thay bằng việc tổ chức ngoài trời như mọi năm.

Đỗ Hải Nam – học sinh lớp 11 Sử – trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam chia sẻ: “Em đi khai giảng từ 6h30. Do thời tiết không ủng hộ nên em cảm thấy hơi thất vọng vì không được dự buổi lễ khai giảng tưng bừng như mọi năm. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm giảm sự háo hức khi được dự buổi lễ khai giảng và chính thức bước vào năm học mới”.

Nữ sinh Bùi Hà Trang – 12 chuyên Văn tâm sự: “Năm nay, chúng em chỉ được dự lễ khai giảng trong hội trường nên không được tham gia nhiều hoạt động như mọi năm. Là học sinh lớp 12, đây là lần cuối cùng em được dự lễ khai giảng tại trường nên cảm thấy một chút bâng khuâng. Mưa to nên chắc em không thể chụp bức ảnh kỷ niệm với các thầy cô, bạn bè trong buổi lễ ý nghĩa này như dự định ban đầu”.

Tại TP.HCM, thời tiết đẹp hơn, trên đường phố từ sáng sớm đã tấp nập nữ sinh mặc áo dài trắng đi khai trường. Ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, lễ khai giảng được tổ chức khá sớm. Từ 60h30, gần 1.500 học sinh đã tập trung tại trường.

Học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) tươi tắn trong buổi lễ chào đón năm học mới.

Lễ khai giảng được bắt đầu lúc 7h với chào cờ, chào mừng các học sinh khối 10.

 

An Hoàng – Như Quỳnh (Ảnh Tuấn Mark)

Theo Tri Thức

Bình luận