Hai tiếng nổ xé màn đêm, cặp vợ chồng nguy kịch

Khoảng 18h tối ngày 11/9, đã xảy ra 2 tiếng nổ lớn liên tiếp trong một ngôi nhà cấp 4 ở tổ 5, khu 4A, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh khiến cả 2 vợ chồng bị thương nặng.

Vụ nổ khiến nhiều gia đình ở sát ngôi nhà kinh hoàng. Anh T. kể lại: Cả nhà anh giật bắn lên khi tiếng nổ phát ra gây rung chấn lớn. Ngay cả chiếc ti vi mọi người đang xem cũng bị nhiễu loạn bất thường. Chưa kịp định hình vị trí phát nổ thì tiếng nổ thứ 2 xuất hiện. Vợ con anh sợ nhũn người. Khi chạy ra xem, anh T. mới biết tiếng nổ phát ra trong nhà ông Chi bà Đào nằm sát nhà.

“Tưởng nổ ga, một người hàng xóm chạy sang thì hãi hùng chạy ra ngay bởi thấy trên tay 2 vợ chồng đang ghì nhau một bọc nổ, ngòi đang cháy xì xì. Người hàng xóm này bỏ chạy thì phát ra tiếng nổ. Khi mọi người đi vào, một cảnh tượng thê thảm xảy ra khi thân thể cả 2 vợ chồng ông Chi không còn nguyên vẹn.

Xe cấp cứu nhanh chóng đến đưa cả 2 vợ chồng ông bà Chi đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả”, một nhân chứng khác kể lại.

Hiện trường vụ nổ.
Các cửa chắn lắp kính bị sức ép bật vỡ tung.

Theo ghi nhận, bên trong ngôi nhà nhiều đồ đạc bị phá nát, các vết máu vương khắp nơi. Các cửa chắn lắp kính bị sức ép bật vỡ tung. Vài nhà dân xung quanh bị rung chấn từ 2 tiếng nổ gây nứt nhà.

Cảnh sát hình sự công an tỉnh phối hợp với công an TP Cẩm Phả và phường Cẩm Thịnh có mặt khám nghiệm hiện trường vụ án.

Theo thông tin ban đầu, trước khi xảy ra 2 tiếng nổ chát chúa Bà Đào với ông Chi đã xảy ra cãi vã. Khi đang tắm thì phát hiện 1 quả mìn ở trong phòng, bà Đào chạy vội ra ngoài. Thấy bà Đào chạy ra ông Chi lao vào ôm bà Đào và tiếp tục châm ngòi quả mìn thứ 2.

Cảnh sát hình sự đến khám nghiệm hiện trường.
Xe của cảnh sát hình sự đến khám nghiệm hiện trường.

Trong khi giằng co quả mìn đã được châm ngòi với ông Chi, bà Đào đã kịp hét đuổi người con trai riêng của mình ra ngoài nên anh đã thoát nạn.

Nói về gia cảnh vợ chồng ông Chi bà Đào, người dân cho biết: ông Chi vốn làm nghề đánh bắt cá ở vùng biển Vân Đồn, còn bà Đào là người Hà Nam. Người chồng trước của bà Đào đã mất. Ông Chi và bà Đào đã gặp nhau khi về phường Cẩm Thịnh làm nghề xây dựng. Hai ông bà thương mến nhau nên thuê nhà ở với nhau như vợ chồng.

Cách đây nửa năm, ông Chi và bà Đào cùng nhau góp tiền mua lại một ngôi nhà cấp 4 ở tổ 5, khu 4A, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả. Ông Chi được biết đến là người nghiện rượu. Sau mỗi bữa ăn, bà Đào thường bị ông mắng chửi. Bữa cơm gần đây nhất ông uống rất nhiều sau đó quay ra lớn tiếng chửi và đánh bà Đào thậm tệ. Sau đó ông phải lên công an phường viết cam kết sẽ không đánh vợ nữa.

Theo đánh giá của các bác sỹ, cả hai ông bà Chi – Đào đều bị thương rất nặng với nhiều vết rách và mảnh đạn găm trên cơ thể. Trong đó, bà bị Đào bị nặng nhất, mất 2 cánh tay, mù 2 mắt… và phải đưa lên bệnh viện tuyến trên chữa trị.

 

Theo Dân Việt

Bình luận