du hoc my

Xin visa F1 cho sinh viên du học Mỹ chưa bao giờ dễ như vậy

Visa F1 hay còn được coi như tấm giấy thông hành giành cho sinh viên du học Mỹ học toàn thời gian tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học hay các chương trình ngoại ngữ. Bạn chỉ có thể đặt chân vào nước Mỹ khi cầm Visa F1 đã được đóng dấu mộc trên tay.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn hoàn toàn mới và đầy đủ hơn về tấm giấy thông hành của quốc gia khó tính nhất này.

Lợi ích khi sở hữu visa F1 đối với du học sinh Mỹ

Ngay khi sở hữu visa F1, bạn đã nắm trong tay cơ hội du học mỹ 2018 bất cứ lúc nào nếu như bạn có đủ khả năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó như một người bảo lãnh để xin việc làm pastime tại trường hay các đơn vị tổ chức có liên kết giáo dục với trường học.

du hoc my

Nước Mỹ có những chính sách hết sức khắt khe đối với việc làm thêm của du học sinh Mỹ. Họ không khuyến khích và cấm sinh viên quốc tế đi làm khi vẫn còn đang trong quá trình học tập. Bởi vì họ muốn đảm bảo một môi trường giáo dục tốt nhất cho du học sinh.

Chính vì vậy, trong năm đầu tiên theo học tại các ngôi trường này, sinh viên du học Mỹ không được tham gia vào các công việc làm thêm. Nếu như vi phạm điều luật này bạn sẽ bị cảnh cáo kỷ luật hoặc có thể bị trục xuất khỏi Mỹ.

Tuy nhiên, đến năm thứ 2, du học sinh sở hữu visa F1 sẽ được cơ quan di trú và nhập tịch Hoa Kỳ cho phép làm thêm ngoài khuôn viên trường để phục vụ cho các mục tiêu học tập của các chuyên ngành đặc thù. Bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống thông qua những công việc này.

Cách thức xin visa F1 cho sinh viên du học Mỹ

Nếu bạn có thể đáp ứng đầy đủ kiều kiện của ban kiểm soát nhập cảnh thì việc xin visa du học Mỹ tương đối dễ dàng . Sinh viên du học phải có trình độ gia tiếp tiếng Anh hoặc đã đăng ký các khóa đào tạo Anh ngữ tại trường đại học Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc trước đó bạn phải có thư nhập học (mẫu SEVIS I-20) từ một trường đại học Mỹ. Sinh viên có thể lấy chứng chỉ tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra nhưTOEFL, IELTS, GRE hay GMAT.

Bên cạnh đó, du học sinh Mỹ cần chứng minh được khả năng tài chính của mình trong việc chi trả tất cả chi phí học tập tại trường đại học đã đăng ký theo học trong suốt quá trình sinh sống tại Hoa Kỳ.

Lưu ý: Sinh viên du học hè mỹ muốn được cấp Visa F1 cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho buổi phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán Mỹ. Thực chất của bài kiểm tra này là để chứng thực khả năng và trình độ học vấn của bạn. Hồ sơ du học sinh xin cấp Visa F1 bao gồm:

cho – Giấy nhập học SEVIS I-20 do trường đại học cung cấp.

– Đơn xác nhận đã xin visa không di cư ( mẫu DS-160)

– Biên lai đã đóng phí xin visa

– 02 tấm hình thẻ xin visa (2 x 2 inch)

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước khi đến Mỹ

– Bảng điểm TOEFL và điểm SAT, GRE, GMAT (nếu có)

– Tất cả các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, thư bảo lãnh,…


Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!