Con gái sao lại “chuẩn men?”

Cháu sở hữu 1 thân hình khá “chuẩn men”: vai rộng, bắp tay bắp chân to, cả bàn tay và bàn chân cũng to nữa.

 

@ Cháu sở hữu 1 thân hình khá “chuẩn men”: vai rộng, bắp tay bắp chân to, cả bàn tay và bàn chân cũng to nữa. Nhưng khổ nổi cháu lại là con gái. Cháu rất ngại mặt quần lửng trên gối và đi chân đất cả khi đi mua dép nữa. Nhìn các bạn gái khác mà cháu thấy mặc cảm quá, cháu cũng là con gái mà. Có cách nào để cháu có thân hình như các cô gái khác không thưa bác sĩ? (Angel)

– Bạn gái có tên là Angel tức là thiên thần ơi! Bạn có hơi quá lời khi không hài lòng với cơ thể mình không đấy? Các cụ có câu “cái xương giống cha, cái da giống mẹ”. Bạn mà thừa hưởng những nét của ba thì “con gái giống cha giàu ba họ”. Những món quà của tạo hóa này sao bạn không tính tới? Còn vụ xương to, vai rộng thì… hi hi, làm gì có bác sĩ nào cắt gọt được, cứ mặc đồ cho khéo, ăn nói nhỏ nhẹ, có duyên là đủ quyến rũ. Bạn không thấy có người “không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn sao?” Mắc mớ gì mình phải mặc cảm nhỉ. Khối đứa trông yểu điệu thục nữ nhưng chưa chắc học giỏi và cư xử ngon lành như bạn. Mình phải phát huy thế mạnh của bản thân chứ suốt ngày nghĩ về vai to, chân bự, những thứ không thay đổi được không khéo quên mất mình có bao nhiêu điểm tốt thì phí lắm đấy.

@ Thưa chuyên gia, dạo gần đây tính tình em hay thay đổi bất thường. Lúc bình thường thì không sao nhưng lúc mệt mỏi hay có chuyện gì không vừa ý em lại cáu gắt và không nói chuyện với ai. Em cũng tự thấy tính tình mình bất thường. Có cách nào để em khắc phục được tình trạng này không?

(Tường Vy)

– Ai mệt mà chả muốn nổi quạu theo kiểu chuyện bé xé ra to. Ăn thua là khả năng kiềm chế của mỗi người mà thôi. Có bạn nam chạm “cục tự ái” là xông vào đối thủ mà đấm đá, hậu quả ngồi “gỡ lịch” như chơi. Còn bạn muốn khắc phục “cục nóng” để nó biến thành “mát” là tốt rồi. Có nhiều cách: nhắm mắt hít vào thật sâu, thở ra thật chậm. Làm vậy 50 lần là “cục nóng” biến luôn. Cách thứ hai là đi tắm, nước mát sẽ làm bạn hạ hỏa. Cách thứ ba là đi bơi, cách thứ tư là gọi cho người bạn thân đến cho bạn xả stress. Cách thứ 5 là tập đấm boxing với bao cát. Đấm một hồi đau tay, bao cát đau, cái đầu mình nhẹ hẳn đi, không tính đến chuyện cáu gắt nữa. Có bạn tệ hại lại cáu gắt với bậc sinh thành e là phụ huynh buồn lòng lắm, chả nên đâu.

@ Em nghe dân mạng hay nói những cô làm kĩ nữ thì đầu ti đều bị thâm xì hết rồi. Người ta đã từng quan hệ, hoặc đã có gia đình thì mới bị thâm. Nhưng em mới 15 tuổi, chưa từng quan hệ lần nào nhưng sao vẫn bị “tối màu” mà không được “hồng” như người khác vậy ạ? Có phải là do những thực phẩm mà em dùng hằng ngày không? Em không ăn cá, không ăn rau và thịt vịt và bị nghiện uống trà nữa. Có cách nào giúp em cải thiện tình hình không ạ? (Đậu Đậu)

– Có một số bạn đầu nhũ hoa không hồng mà lại hơi thâm. Tội này là do nội tiết có tên gọi estrogen gây ra. Khi bạn dậy thì chính nó là kẻ giúp hình thành cặp nhũ. Xong việc nó “đánh dấu” thành tích ở hai núm. Với người này dấu lợt, với người khác dấu đậm một phần vì gien di truyền. Uống trà đến mức nghiện ở cô gái 15 tuổi hơi hiếm, nhất là hiện nay đang có trà bẩn, liệu bạn có nên giảm liều bớt đi không? Không ăn cá, không ăn rau, chắc bạn chỉ ăn thịt. Thịt các loại hầu như đều “có vấn đề” từ hormone tăng trưởng đến thịt bẩn. Có thể estrogen + những món bạn ăn không cân đối + chất độc trong thực phẩm là yếu tố góp phần làm cho núm của “núi đôi” sậm màu. Mong là bạn đã nhận ra và thay đổi cách ăn uống để giúp cho “đỉnh núi” sáng màu dần.

Tiến sĩ – Bác sĩ LÊ THÚY TƯƠI tư vấn

Bình luận