Cô thợ xăm đẹp, dị, có lượng like khủng

Lee Zin rất nổi khi có hơn 100.000 người theo dõi, vì xinh và rất… khác người với hình xăm chi chít.

Gặp Lee Zin ngoài đời, khá bất ngờ vì ngay từ câu nói chuyện đầu tiên. Cô đã thể hiện một hình ảnh khác, trái ngược hoàn toàn với vẻ lạnh lùng, “dị dị”, nổi loạn trong ảnh. Cô nàng thân thiện và gần gũi, cách nói chuyện dễ thương cùng những ngôn ngữ chuyên dụng “xì tin”.

Một vài hình ảnh trong bộ ảnh dự thi Be Stylist mà Lee Zin làm model.

 

– Chỉ xem ảnh thôi cũng đủ nhận thấy bạn là người rất cá tính. Cá tính thể hiện bao nhiêu qua bề ngoài và bao nhiêu qua tính cách bên trong?

 

– Zin không phải cố gắng xây dựng một tính hình ảnh đặc biệt nào đó để khiến mình nổi bật. Đơn giản mình làm những việc đúng với tính cách của mình. Những gì các có thể thấy khi nhìn mình đó chính là gu thời trang, những gam màu mình thích, phong cách trang điểm mà bản thân thấy hợp. Mình được nghe nhiều nhận xét khác nhau về hình ảnh của mình, có ý kiến khen đẹp, cá tính… cũng không ít ý kiến lại cho rằng dị, phong cách nổi loạn. Nhưng quan trọng hơn hết không phải những ý kiến nhận xét mà là mình cảm thấy tự tin nhất khi là chính mình thế này. Còn bên trong, Zin cũng như bao người khác, cũng có sở thích, sở ghét, đam mê riêng của mình.

 

– Cách trang điểm hay kiểu tóc của Lee Zin cũng rất độc đáo!

 

Trang phục, cách trang điểm, ăn mặc, kiểu tóc và đặc biệt là những hình xăm của cô bạn khiến mọi người không thể không chú ý.

– Nhiều người nói khuôn mặt khi trang điểm và kiểu tóc là điểm đặc trưng nhất của mình.

– Bạn có khá nhiều hình xăm trên cơ thể. Bạn quan niệm thế nào về việc giới trẻ xăm mình ngày nay?

 

– Xăm hình giờ không phải là một điều gì đó quá ghê gớm như trước đấy, bản thân mình cũng là một người trẻ tuổi, là một thợ xăm. Zin yêu thích hình xăm vì cảm nhận được vẻ đẹp và sự độc đáo của những hình xăm trên cơ thể người. Công việc khiến mình có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều các bạn trẻ thích xăm hình. Mình cảm thấy phần lớn các bạn trẻ đều ý thức được việc mình làm, giới trẻ bây giờ dễ dàng có lý do để xăm hình: để kỷ niệm một sự kiện trong đời, để thể hiện tình yêu, sự tưởng nhớ hay đơn giản là một nét trang trí đẹp trên người… muôn vàn lý do để các bạn quyết định xăm.

 

Dễ dàng quyết định nhưng không có nghĩa các bạn thiếu suy nghĩ, mà vì với các bạn, xăm hình hoàn toàn là một điều bình thường, không xấu, thậm chí còn là một nét văn hoá mặc dù chưa được nhìn nhận đúng.

 

Ngay khi cười cũng toát lên nét cá tính mạnh mẽ “chất lừ”.

– Nhưng dù sao ở Việt Nam thì việc xăm mình cũng từng bị coi là nổi loạn, ngổ ngáo, nhất là khi bạn là con gái nữa?

– Có một bộ phận người thành kiến với việc xăm hình, nhất là lại còn con gái xăm hình nữa.

Họ có lý do để làm thế, bởi tư tưởng của họ bị đè nặng những sự không hay ho của những hình xăm, những con người mang hình xăm ở những thế hệ trước. Họ không sai, mình có thể hiểu được điều này. Nhưng mình tin rồi xã hội sẽ có cái nhìn đúng mực hơn với việc xăm hình, hiểu là cái thời của những hình xăm phủi xấu xí không an toàn trên những con người không tốt qua rồi.

– Theo bạn thì các cô gái bây giờ khác xưa (chỉ là cách đây vài năm thôi) nhất ở điểm nào?

– Có nhiều tiêu chí để đánh giá sự thay đổi này, nhưng theo một cảm nhận nhỏ của Zin thì các cô gái bây giờ ngày càng tự tin, dám khẳng định mình và không ngại bày tỏ cá tính riêng. Điều này theo mình có cả mặt tích cực và tiêu cực, về mặt tích cực có thể thấy ví dụ trong các cuộc thi tài năng, giờ không thiếu nhưng cô gái trẻ, họ có tài năng và thừa tự tin để cho cộng đồng biết. Nhưng cũng có thể tiêu cực như những bạn trẻ không ngần ngại gắn mình mới những clip, hình ảnh gây sốc để tìm kiếm sự nổi tiếng không phải bằng tài năng.

– Bạn trai của Lee Zin chắc hẳn cũng phải là người “ngầu”?

 

– Mình chưa có bạn trai, nhưng tiêu chí chọn bạn trai không quan trọng là phải ngầu, mà người đó tạo cho mình cảm giác bình yên khi bên cạnh.

 

– Trang mạng xã hội cá nhân của bạn có số lượng người theo dõi không thua kém một hot girl nào, bạn nghĩ sao về việc nổi tiếng ảo trên mạng?

 

– Đầu tiên mình nghĩ mình rất may mắn, bởi một cách tự nhiên được một lượng lớn tăng dần những người yêu thích. Mình cũng không cần gắn hình ảnh của mình với một tiêu chí gây sốc nào đó hay gồng lên chăm chút hình ảnh bản thân, những gì chia sẻ là tất cả mọi thứ bình thường quanh cuộc sống của mình

 

Sự nổi tiếng này khiến mình có rất nhiều niềm vui hàng này với các bạn, và cũng tạo ra nhiều cơ hội mới và những người bạn mới.

– Bạn có định lấn sân sang các lĩnh vực nghệ thuật khác không?

 

– Hiện tại mình đã xác định đam mê lớn nhất là theo đuổi là xăm hình, trở thành một tattoo-artist (nghệ sĩ xăm hình). Nhưng nếu có thời gian và cơ hội, mình chắc sẽ cân nhắc để thử sức xem sao.

 

 

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận