Cháu bé bị lạc ngày Quốc khánh vui mừng gặp bố mẹ

Sau khi được lực lượng CSGT giúp đỡ cùng với sự hỗ trợ thông tin của báo chí, bé Ngọc đã tìm được bố mẹ.

Đến chiều 2/9, qua thông tin nhận được trên báo chí, ông nội cháu Ngọc là Nguyễn Văn Lâm (68 tuổi) cùng bố đẻ cháu là anh Nguyễn Văn Huỳnh (39 tuổi) ở thôn Cổ Châu, xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội, đã có mặt tại Đội CSGT số 1 nhận lại cháu.

Thông tin ban đầu cho biết, sáng cùng ngay ông Lâm đưa 3 đứa cháu (trong đó có cháu Ngọc) đi chơi Bờ Hồ và Công viên Thống Nhất nhân dịp Quốc khánh. Đến buổi trưa cùng ngày thì ông Lâm bị lạc cháu Ngọc.

Cháu bé đoàn tụ với người thân nhờ sự giúp đỡ của CSGT đội 1.

Trong khi toàn họ tộc đang tuyệt vọng đi tìm cháu thì người nhà tình cờ đọc được thông tin chúng tôi đăng tải trên mạng Internet nên đã tìm ra manh mối.

Hiện cháu Ngọc đã được đoàn tụ với gia đình. Thông qua cơ quan báo chí, ông Lâm và gia đình bày tỏ tấm lòng cảm kích tới các chiến sĩ CSGT.

Trước đó, vào khoảng 15h10 ngày 2/9, tổ tuần tra Đội CSGT số 1 gồm Trung tá Bùi Văn Kha, Thiếu tá Công Anh Tuyến và Thượng sĩ Đinh Trọng Duy phát hiện một cháu bé đang khóc thút thít dưới mưa tại khu vực gần cửa khẩu Chương Dương Độ (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cháu bé này bị lạc gia đình khi đi chơi lễ và phải mất rất nhiều thời gian dỗ dành, tổ công tác mới đưa được cháu về đơn vị. Tại đây, sau khi được ăn uống, cháu cho biết những thông tin rất rời rạc như tên là Ngọc, 3 tuổi, nhà ở thôn Cổ Châu…, bố tên là Huỳnh, mẹ tên là Sự. Từ sáng 2/9, Ngọc theo gia đình đến công viên Thống Nhất chơi thì bị lạc.

Từ những thông tin trên, Đội CSGT số 1 nhanh chóng xác minh địa danh thôn Cổ Châu thuộc xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên. Các chiến sĩ CSGT cũng liên hệ với công an P.Phúc Tân, Chương Dương (Q.Hoàn Kiếm) – nơi tìm thấy cháu bé bị lạc, P.Lê Đại Hành – phụ trách địa bàn công viên Thống Nhất và công an huyện Phú Xuyên để phối hợp tìm gia đình cháu bé.

 

Lê Tú

Theo Tri Thức

Bình luận