Các ‘hotline’ lý tưởng cho người mê quà vặt

Chỉ một cú điện thoại, bạn có thể thưởng thức xôi mít, bánh tráng trộn, bánh tuyết, bột lọc Huế… mà không phải mất công đi xa.

Caramen thập cẩm Nguyễn Thượng Hiền

Caramen làm rất mềm mượt, các loại thạch, chân châu cũng ngon, nước cà phê lại sanh sánh khác biệt và cuối cùng là giá cả mềm hẳn so với nhiều nơi – 12.000 đồng/cốc. Vì thế caramen thập cẩm ở đây không chỉ đông người đến ăn mà các khách công sở ruột cũng thường xuyên gọi đặt hàng về.

Điện thoại: 01676084460.

 

 

Sữa chua nếp cẩm Nam Thành Công

Món này nhiều nơi bán nhưng không phải ở đâu cũng ngon. Điểm khác biệt chính ở cách chế biến nếp cẩm. Ở khu Nam Thành Công có một quán nhỏ, bán đủ các món giải nhiệt và sữa chua nếp cẩm là “món tủ”. Nếp cẩm tại đây thơm dẻo, ngọt vừa phải, đưa một miếng lên ăn thử là khách khó ngưng thìa. Giá bán cũng phố biến – 12.000 đồng/cốc.Quán nằm ngóc ngách, khó tìm, thường chỉ có khách quen mới biết. Còn phần đông là truyền tai, truyền miệng số điện thoạị để gọi mang về.

Điện thoại: 0983323396.

Sữa chua mít khu Trung Hòa Nhân Chính

Sữa chua mít phố Bà Triệu là tiếng tăm nhất nhưng nếu làm việc quanh khu Trung Hòa Nhân Chính, hơi xa trung tâm để gọi sữa chua mít “chuẩn”  thì bạn có thể  lưu thêm một “hotline” khác.Quán này nằm ở đoạn đối diện tòa nhà 24T,  bán rất nhiều món chè nhưng sữa chua mít là thơm ngon bổ rẻ nhất. Một cốc 15.000 đồng, khách được no nê với đủ loại chân châu, thạch và mít. Nhược điểm duy nhất là phục vụ hơi chậm nên nếu có ý định mua về với số lượng nhiều, bạn nên gọi trước ít nhất một tiếng đồng hồ.

Điện thoại: 0943549678.

Bánh tuyết Đê La Thành

Bánh tuyết chưa phổ biến nhưng thực sự là món đáng để bạn khám phá. Những chiếc bánh xinh xinh, khá đẹp mắt với lớp tuyết trắng là dừa tươi tán nhỏ phủ bên trên. Bánh tuyết ăn hơi giống khúc bạch, song mềm, ngậy, ngọt hơn,dễ chinh phục khách mà giá cả cũng hợp lý hơn nhiều. Một cốc chè khúc bạch bình quân khoảng 20.000 – 25.000 đồng nhưng bánh tuyết chỉ 30.000 đồng đã được một hộp khá đầy đặn.

Bánh tuyết có nhược điểm là phải ăn ngay, không để ngoài lâu được, nhanh thiu nếu không phải bảo quản trong tủ lạnh.

Món này chủ yếu kinh doanh online chứ chưa có cửa hàng nào phục vụ. Ở phố Đê La Thành có một nhà làm bánh tuyết rất ngon và chuyên bán qua mạng.  Bánh tuyết tại đây ngon rẻ nên đắt khách, số lượng lại có hạn nên thường trong tình trạng hết hàng. Nếu muốn thưởng thức hoặc đặt số lượng nhiều bạn phải gọi đặt trước từ sớm.

Điện thoại: 01686440952.

Xôi mít Mai Hắc Đế

Xôi mít là một trong những món mới của mùa hè năm nay. Xôi dẻo, kết hợp với mít giòn ngọt lại quyện trong nước cốt dừa thơm ngậy, món này chinh phục các thực khách hảo ngọt, hảo nếp không có gì lạ.

Xôi mít bán tại cửa hàng còn hiếm, mới chỉ có một quán trên Tô Hiến Thành đi tiên phong. Tuy nhiên, chất lượng xôi mít tại đây kém dần so với hồi mới phục vụ nên không còn là nơi lý tưởng. Vì thế, khi thèm thuồng xôi mít nhiều người đã chọn phương án là những địa chỉ online, chất lượng hơn mà giá cả cũng mềm.

Có một địa chỉ tại Mai Hắc Đế bán xôi mít khá chạy. Tầm chiều 4h trở đi là “đường dây nóng” đã không dám nghe máy vì… sợ khách. Ưu điểm là ở đây bạn có thể đặt xôi ngọt hoặc ngọt vừa tùy sở thích. Giá cho một hộp xôi 6 múi là 30.000 đồng.

Điện thoại: 0944033574.

Bánh tráng trộn Phương Mai

Món dễ làm, dễ “bắt chước” nên thời gian gần đây, bánh tráng trộn Sài Gòn đã “bùng nổ” tại các quán quà vặt Hà Nội. Các chị em công sở cũng nhanh chóng cập nhật “xu hướng”. Nếu không có thời gian lê la thì bạn có thể lùng những địa chỉ bánh tráng trộn online, bán hàng cũng rất chuyên nghiệp, sạch sẽ, thơm ngon.

Ở phố Phương Mai có một nơi bán bánh tráng trộn khá ngon, bánh tráng mềm, trộn khéo, không bị khô hay vón cục, vị cay mặn vừa tới. Bánh tráng trộn tại đây tuy bán online nhưng không hề rẻ – 20.000-25.000 đồng/hộp song đầy đặn, nhiều trứng chim cút, có thể nói là đắt xắt ra miếng.

Điện thoại: 0934536846.

Bánh bột lọc Huế Lạc Trung

Khác với bột lọc của người Hà Nội, bánh bột lọc Huế có vỏ dai hơn, nhân là tôm cùng thịt mỡ, bên ngoài được cuốn lá chuối rất thơm. Món này thường chỉ bán trong các nhà hàng với mức giá 5.000 – 7.000 đồng/chiếc. Chỉ các “ma xó” ăn uống qua mạng mới biết đến một địa chỉ chuyên ẩm thực Huế đã xuất hiện khá lâu – từ năm 2008, có cơ sở chế biến nằm trên phố Lạc Trung.

Ở đây có bánh bột lọc tương đối chuẩn mà giá lại rẻ hẳn so với nhà hàng – khoảng 3.000 đồng/chiếc. Ngoài bánh bột lọc, nơi này còn phục vụ cả bánh nậm, ram, ít, bánh bèo, tôm chua…

Lưu ý, nếu muốn gọi ăn trưa thì nhóm bạn nên đặt từ trước 10h để kịp phục vụ.

Điện thoại: 0902220309.

Các món quen thuộc khu Thành Công

Khu Thành Công cũng là một trong những “thiên đường” quà vặt ở Hà Nội. Tại đây có một địa chỉ chuyên ship tận nơi các món ăn quen thuộc như: nem chua rán, khoai tây chiên, bánh bột lọc, phở cuốn và thậm chí cả nem tai cuốn lá sung. Chất lượng các món không quá suất sắc nhưng đồng đều, giá cả cũng trung tầm phổ biến. Ưu điểm là phục vụ cẩn, thận đúng giờ. Ngoài ra, chủ quán rất nhiệt tình, nếu bạn thèm thuồng những món quán không có nhưng cùng trong khu Thành Công thì họ cũng sẵn sàng mua hộ giúp khách.

Điện thoại: 0438312886.

Hoàng Nhi

Theo Tri Thức

Bình luận