Bão số 8 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (18/9), các tỉnh miền Trung có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Trong khi đó cơ quan khí tượng cũng dự báo, vào 4 giờ ngày 19/9, vị trí tâm bão số 8 cách bờ biển các tỉnh Quảng Trị – Quảng Nam khoảng 80 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10 km, đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 4h ngày 20/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực các tỉnh Quảng Nam – Kon Tum. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Sau đó, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và suy yếu dần thành vùng áp thấp.

Dự báo hướng đi của cơn bão.

Dự báo, do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10; biển động mạnh.

Trong khi đó, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Bình đến Bình Định từ sáng nay (18/9), gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7. Ven biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi từ đêm nay (18/9) gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 và cần đề phòng nước biển dâng từ 1,5 đến 2 m.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum có mưa to đến rất to.

Theo Tri Thức

Bình luận