3 người trong vụ đại náo bệnh viện ở Sài Gòn bị tạm giữ

Từng là giang hồ khét tiếng nên khi nghe con trai đập cửa, báo tin bị băng nhóm khác thanh toán, ông Đức vác kiếm Nhật ra nghênh chiến, không ngờ bị đối thủ đâm chết tại chỗ.

Chiều 24/9, liên quan đến vụ hỗn chiến gây chết người và đại náo khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh), Đội cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội, công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã tạm giữ hình sự 3 người gồm: Lê Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi, tên thường gọi là Hai “đen”), Lê Minh Hiếu và Phan Huy Thịnh (cùng 35 tuổi cùng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Do vụ án phức tạp và liên quan đến nhiều người, công an quận Bình Thạnh đã chuyển 3 người này lên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TPHCM tiếp tục điều tra.

Trước đó, khuya ngày 22/9, Nguyễn Văn Sang (22 tuổi) và bạn gái là Trần Thị Ngọc Sang (21 tuổi ở Trà Vinh) đi chơi về đến hẻm 113 (đường Võ Duy Ninh, phường 22) thấy Lê Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi, ở quận Bình Thạnh) cứ nhìn chằm chặp vào mình. Thấy bực, Sang gọi điện cho Nguyễn Thanh Sơn (18 tuổi), Nguyễn Nhật Hào (17 tuổi) mang hung khí đến đánh “kẻ đã nhìn đểu mình”.

Tuấn là một trong 3 người đang bị cơ quan điều tra tạm giữ

Khi đến nơi thì Sang phát hiện nhóm của Tuấn quá đông nên phải bỏ chạy nhưng vẫn bị đối phương truy đuổi. Chạy đến nhà mình ở Điện Biên Phủ, Sang đập cửa kêu ông Đức (cha của Sang) từng là giang hồ khét tiếng ở Sài Gòn nói: “Con đi chơi bị tụi kia đuổi đánh”. Nghe vậy ông Đức vác kiếm Nhật chạy ra nghênh chiến.

Trong lúc hỗn chiến, ông Đức bị đâm nhiều nhát vào người và gục tại chỗ. Sang bị thương ở tay và cổ. Riêng Hào và một thanh niên tên Sơn nhanh chân chạy thoát. Tuấn cũng bị nhóm Sang chém bị thương ở đầu, tay, chân.

Sau vụ “hỗn chiến”, Tuấn được đưa vào Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, quận Bình Thạnh, cấp cứu. Con gái ông Đức cũng đưa ông này vào bệnh viện, nhưng đã chết trước khi đến phòng cấp cứu.

Bức xúc trước cái chết của ông Đức, thì bà Phan Thị Thanh Thúy (vợ ông Đức) và Nguyễn Thị Thanh Thảo (con gái ông Đức) phát hiện Tuấn cũng đang nằm cấp cứu tại đây đã lao đến giường cấp cứu đánh Tuấn khiến bảo vệ của bệnh viện đến can thiệp.

Tuy nhiên, Thúy và Thảo liên tục gọi điện thoại cho đồng bọn tới, xông vào phòng cấp cứu gây náo loạn bệnh viện vào rạng sáng ngày 23/9.

Khoa cấp cứu bệnh viện Nhân dân Gia Định sau khi bị 30 côn đồ đại náo

Không tìm được Tuấn, người nhà của ông Đức liên tục gây áp lực, chửi bới và không cho nhân viên y tế tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu. Chưa dừng lại ở đó, nhóm người này còn kích động, đe dọa “hễ gặp người nào mặc áo trắng là chém, bắn chết” khiến nhiều người mặc áo màu này hốt hoảng đi thay áo. Các y bác sĩ cũng liên tục luân chuyển nạn nhân Tuấn từ phòng này qua phòng khác để cấp cứu.

Để dẹp 30 tên côn đồ gây loạn, công an quận Bình Thạnh phải huy động hàng chục chiến sĩ công an từ 4 phường lân cận và lực lượng cảnh sát 113 tới ứng cứu.

Theo Tri Thức

Bình luận